Kinh tế Khoa học - công nghệ

24/09/2017 - 18:38

Apple cho phép streaming video 4K trên iTunes nhưng không thể tải về

Do những hạn chế về không gian bộ nhớ trong, Apple có thể hạn chế khả năng tải nội dung 4K trên iTunes Store về chiếc set-top box Apple TV 4K, nhưng vẫn cho phép streaming video 4K.

Sự khác biệt giữa chất lượng hình ảnh của video 4K và 4K HDR

Theo Neowin, trong sự kiện ra mắt Apple TV 4K vào tuần trước, Apple đề cập rằng hãng sẽ nâng cấp tất cả các nội dung HD mà khách hàng đã mua lên chất lượng 4K. Điều này nhanh chóng khiến set-top box mới từ Apple nhận được nhiều sự quan tâm.

Mặc dù vậy, có một điều hơi thất vọng chính là công ty đang áp đặt một số hạn chế đối với nội dung 4K mà người dùng mua hoặc thuê từ iTunes Store. Điều này được ghi nhận thông qua tài liệu hỗ trợ mà ở đó Apple cho phép nội dung 4K được phát trực tuyến, bao gồm cả phiên bản Dolby Vision lẫn HDR, nhưng sẽ không cho phép tải về 4K ở thời điểm hiện tại.

Apple nêu rõ: “Bạn có thể tải về một bản sao cục bộ của bộ phim HD, và bạn có thể tải các phiên bản HDR lẫn Dolby Vision nhưng không thể tải về phiên bản 4K của nó”.

Hiện tại vẫn chưa rõ tại sao có giới hạn này nhưng điều đó có thể liên quan đến dung lượng lưu trữ hạn chế trên Apple TV 4K, vốn chỉ cung cấp các tùy chọn 32 GB và 64 GB. Apple TV 4K sẽ có giá bán khởi điểm 179 USD và người dùng có thể mua sản phẩm từ Apple Store hoặc các nhà bán lẻ được ủy thác.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP