Kinh tế Khoa học - công nghệ

22/10/2017 - 08:14

Apple chuẩn bị ra mắt dòng máy tính Mac mini nâng cấp

Trong ba năm qua Apple chưa từng nâng cấp máy tính Mac mini, động thái khiến nhiều người tưởng sản phẩm này sẽ dừng sản xuất, nhưng không phải vậy.

Máy tính Mac mini

Theo thông tin chia sẻ trên trang MacRumours, tổng giám đốc điều hành Apple, ông Tim Cook, cho biết mẫu máy tính Mac mini mới sẽ sớm được tung ra trong tương lai.

Trong một email gửi tới khách hàng, CEO của Apple viết: "Mặc dù giờ không phải lúc để chia sẻ những thông tin chi tiết, nhưng chúng tôi đã có kế hoạch đưa Mac mini trở thành một phần quan trọng trong chuỗi sản phẩm của công ty tới đây".

Dường như chừng ấy thông tin vẫn là chưa đủ, thế nên giám đốc marketing của Apple, ông Phil Schiller, gần đây cũng đã nói thêm: "Máy Mac mini là một sản phẩm quan trọng trong chuỗi sản phẩm của chúng tôi và chúng tôi chưa đề cập đến nó vì đó là sự pha trộn giữa tính năng người dùng phổ biến và một số tính năng sử dụng chuyên nghiệp".

Máy tính Mac mini của Apple là một lựa chọn tuyệt vời cho những thích sử dụng hệ điều hành Mac OS vì nó cung cấp cho họ nền tảng hệ điều hành này trên một thiết bị có giá phải chăng.

Người dùng có thể dùng kèm nó với các phụ kiện bên ngoài như màn hình, bàn phím và chuột.

Vấn đề duy nhất của máy Mac mini lúc này có lẽ là nó đã rất cũ và các cấu hình có vẻ lạc hậu, kiểu như chip HD 5000/ Iris Graphics của Intel.

Tuy nhiên rất có thể với những tin tức rò rỉ từ Apple, người ta có thể kỳ vọng công ty này sẽ có những nâng cấp khác cho mẫu Mac mini mới. Có thể nó sẽ không còn "mini" như mẫu cũ nữa mà sẽ là một dòng máy cao cấp hơn.

Trang web Macworld (Anh) cho biết mẫu máy Mac mini mới có thể được tung ra ngay trong năm 2017 này.

Tuy nhiên trang tin công nghệ T3 lại khẳng định vì Apple không có kế hoạch nâng cấp sản phẩm nào của họ trong năm nay nên người dùng sẽ phải chờ tới sang năm mới có thể mua mẫu Mac mini mới.

Lần cuối cùng Apple nâng cấp máy tính Mac mini là ngày 16-10-2014, hơn 3 năm trước.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP