Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/03/2020 - 16:25

Apple có thể ra MacBook và máy Mac 'tai thỏ"

Apple có thể đưa "tai thỏ" (notch), thiết kế gây tranh cãi trên iPhone, lên MacBook khi đã đăng ký sở hữu trí tuệ cho chi tiết này.

Bằng sáng chế vừa được Apple nộp lên Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO), mô tả chi tiết cách mang Face ID - tính năng nhận diện khuôn mặt 3D có trên iPhone - lên MacBook, theo phát hiện của Apple Insider và Patently Apple.

Vị trí đặt "tai thỏ" trên MacBook.

Cụ thể, phần "tai thỏ" sẽ chứa hệ thống cảm biến có khả năng phát ra ánh sáng đến khuôn mặt người dùng, sau đó phản xạ trở lại để xác minh danh tính. Về cơ bản, cách hoạt động của tính năng này tương tự Face ID có trên iPhone và iPad, bằng cách phát tia hồng ngoại về phía khuôn mặt người dùng và tạo bản đồ 3D.

Dựa trên hình ảnh mô tả trong hồ sơ, có vẻ như Apple sẽ thiết kế lại vỏ máy MacBook. Phần màn hình máy sẽ được làm mới dạng tràn viền, ở giữa chứa "tai thỏ" tương tự iPhone. Không chỉ MacBook, công ty Mỹ có thể đưa tính năng này lên máy Mac.

"Tai thỏ" có thể được đưa lên máy Mac.

Business Insider đánh giá, việc thêm Face ID lên MacBook và máy Mac có thể mang lại sự nhất quán cho sản phẩm Apple, giúp công ty dễ dàng đồng bộ các tính năng, từ đó giúp người dùng có trải nghiệm đồng bộ.

"Tai thỏ" xuất hiện lần đầu tiên vào 2016 trên iPhone X, là nơi chứa cảm biến Face ID, loa và camera trước. Thiết kế này từng gây tranh cãi khi nhiều nhận xét cho rằng đây là chi tiết thừa, lỗi, khiến tổng thể thiết bị xấu đi. Thời gian sau, nó dần được chấp nhận, thậm chí được hàng chục hãng smartphone Android khác học theo.

Tuy vậy, đến nay "tai thỏ" không còn được ưa chuộng, đã bị biến thể thành màn hình "đục lỗ", "giọt nước"... hoặc ẩn giấu camera trước vào bên trong thân máy. Trong khi đó, Apple vẫn trung thành với thiết kế đó đến nay.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP