Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/05/2016 - 09:40

Apple đặt hàng chipset A11 dùng trên iPhone 7S

Theo báo cáo của trang Digitimes, Apple đã bắt đầu nhờ đến đối tác TSMC (Đài Loan) sản xuất dòng chipset Apple A11 mới. Đây là mẫu chipset dự kiến trang bị cho iPhone 7S trong năm 2017.

iPhone 7 được cho sẽ dùng toàn bộ chipset do TSMC sản xuất

Thông tin ban đầu cho biết, chipset A11 sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 10 nanomet, tối ưu hóa khả năng xử lý, chạy tiết kiệm pin hơn. Dự kiến, thế hệ chipset mới sẽ được áp dụng vào mẫu iPhone 7S, được Apple ra mắt vào năm 2017.

Trước đó, theo thông tin của tờ The Electronic Times (Hàn Quốc), hãng sản xuất bán dẫn TSMC (Đài Loan) đã đạt được thỏa thuận với Apple để trở thành đối tác sản xuất chipset độc quyền dành cho iPhone 7. Đây là mẫu chipset Apple A10.

Nguồn tin ban đầu cho biết, TSMC chiến thắng Samsung là nhờ vào công nghệ sản xuất 10 nanomet. TSMC đang gấp rút thực hiện các công đoạn sản xuất cho kịp hàng trước tháng 6, để Apple ra mắt iPhone 7 vào tháng 9 như thông lệ hằng năm.

Trong năm 2015, nhiều người dùng phàn nàn về chất lượng iPhone 6S và 6S Plus có sự khác biệt giữa hai mẫu máy dùng chipset do Samsung hoặc TSMC sản xuất.

Qua các bài kiểm tra thì iPhone 6S dùng chipset TSMC chạy ít nhiệt hơn và cho thời lượng pin lâu hơn. Sau đó Apple đã phải thừa nhận và cho rằng sự khác biệt về pin giữa 2 phiên bản chênh nhau khoảng 2-3%.

Theo thanhnien.com.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
iPhone 7SApple A11


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP