Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/08/2020 - 09:10

Apple để lộ ngày ra mắt iPhone 5G

Sự kiện ra mắt loạt iPhone mới trong năm 2020 có thể được Apple phát trực tuyến trên Youtube vào ngày 10/9 tới.

Apple thử đăng một sự kiện trực tuyến bắt đầu ngày 10/9 trên Youtube

Theo 9to5mac, một số người phát hiện Apple thử lên lịch một sự kiện trực tiếp vào đầu tháng 9 tới. "Nội dung xuất hiện trên trang thông báo về các kênh Youtube được theo dõi của tôi và bị xóa ít phút sau đó", tài khoản WeiRdCroissant.HODL đăng trên Twitter. Hình ảnh đi kèm cho thấy tài khoản Apple đăng sự kiện có tên TEST cùng ảnh mô tả cũ của WWDC20 và hẹn giờ bắt đầu là ngày 10/9.

Apple từ chối bình luận về sự việc. Trang Youtube chính thức của hãng hiện cũng không còn sự kiện trực tiếp nào được lên lịch sẵn.

Theo các tin đồn trước đó, iPhone mới có thể ra mắt vào ngày 8/9, sớm hơn hai ngày so với thời điểm trên. Năm nay lần đầu tiên Apple phải ra mắt iPhone trong sự kiện phát trực tuyến do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngoài iPhone mới, Apple sẽ còn một lễ ra mắt nữa vào ngày 27/10 để giới thiệu iPad Pro và các dòng máy tính Mac sử dụng nền tảng chip ARM với tên gọi Apple Silicon Mac. Một sản phẩm khác cũng nằm trong danh sách chờ ra mắt là kính thực tế ảo tăng cường AR, nhưng @ihacktu cho biết khả năng khá thấp.

Ảnh dựng iPhone 12 theo tin đồn với phần viền vuông vức như iPhone 5

Theo thông tin rò rỉ gần đây, Apple sẽ công bố bốn mẫu iPhone mới. iPhone 12 có thiết kế nhỏ gọn nhất với màn hình 5,4 inch, RAM 4 GB, bộ nhớ 128/256 GB, camera kép. iPhone 12 Max và iPhone 12 Pro có màn hình 6,1 inch nhưng các thông số cấu hình khác biệt. iPhone 12 Pro Max là model cao cấp nhất với màn hình Super Retina XDR 6,7 inch ProMotion, RAM 6 GB, bộ nhớ 128/256/521 GB, camera ba ống kính kèm cảm biến LiDAR. Cả bốn sẽ sử dụng tấm nền OLED, chip Apple A14 Bionic mạnh nhất.

Báo cáo từ Digitimes cho biết các phiên bản iPhone 12 sẽ được sản xuất hàng loạt trong tháng 7, chậm hơn một đến hai tháng so với mọi năm. Broadcom, đối tác lớn ở mảng bán dẫn của Apple, gần đây thừa nhận doanh thu quý III của hãng sẽ không như mong đợi do iPhone không lên kệ đúng lịch trình.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP