Kinh tế Khoa học - công nghệ

17/12/2019 - 10:06

Apple mua lại công ty chuyên xử lý hình ảnh

Apple vừa mua lại Spectral Edge, công ty start-up chuyên xử lý hình ảnh, để giúp iPhone chụp ảnh thiếu sáng và có màu sắc tốt hơn.

iPhone 2020 sẽ được trang bị 4 camera sau với cảm biến hồng ngoại và camera ToF

Công nghệ Spectral Edge đang áp dụng trên các mẫu camera an ninh, giúp tăng cường chất lượng hình ảnh khi hoạt động trong các môi trường khác nhau, như trời mưa, nắng hay đêm. Với công nghệ này, iPhone 2020 sẽ được cải thiện khả năng thể hiện màu sắc và chụp thiếu sáng. Bằng sáng chế của Spectral Edge bao gồm các thuật toán AI có thể tích hợp vào chip xử lý và cả phần mềm để tăng chất lượng hình ảnh theo thời gian thực. Các thuật toán này cho phép chụp ảnh tương tự HDR mà không cần có phần cứng mạnh. Tuy nhiên, công nghệ này yêu cầu  camera điện thoại phải có thêm một cảm biến hồng ngoại và camera ToF để đo được các tia hồng ngoại phát ra.

Rhodri Thomas, CEO của Spectral Edge cho biết, công nghệ của công ty giúp xử lý cân bằng trắng, cho hình ảnh tốt hơn. Người dùng sẽ không còn thấy hiện tượng ám xanh hay ám vàng trên hình ảnh. Với iPhone, hiện tượng ám vàng thường xuất hiện trên ảnh chụp nên việc mua lại Spectral Edge sẽ giúp tăng cường chất lượng hình ảnh trên iPhone.

Theo vnpress.net

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP