Kinh tế Khoa học - công nghệ

28/04/2020 - 14:28

Apple trì hoãn sản xuất iPhone 12 thêm một tháng

Báo cáo từ Wall Street Journal cho thấy Apple đã trì hoãn việc sản xuất hàng loạt dòng iPhone 12 sắp ra mắt của mình trong khoảng một tháng.

Loạt iPhone 12 vẫn sẽ ra mắt vào tháng 9 nhưng lên kệ với số lượng hạn chế

Theo TheVerge, tác động của đại dịch Covid-19 đối với chuỗi cung ứng và sản xuất đã phá vỡ các kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 12 của Apple. Được biết, loạt iPhone 12 của Apple ra mắt vào cuối năm nay dự kiến sẽ bao gồm 4 mẫu iPhone mới, đều sử dụng tấm nền OLED nhưng có kích thước khác nhau, gồm 5,4 inch, 6,1 inch hoặc 6,7 inch.

Apple thường ra mắt loạt iPhone mới vào tháng 9 hằng năm trước khi phát hành chúng vào thứ sáu tuần sau đó. Để làm điều này, Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt những chiếc iPhone của mình trong những tháng mùa hè nhằm giúp công ty nhanh chóng vận chuyển thiết bị đến các nhà bán lẻ sau khi chúng được công bố.

Mặc dù chậm trễ trong việc sản xuất nhưng điều đó được cho là không có tác động trực tiếp đến kế hoạch ra mắt iPhone 12 của Apple. Wall Street Journal cho biết Apple vẫn sẽ sản xuất iPhone mới trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, nhưng việc trì hoãn sản xuất hàng loạt có nghĩa là chúng ta sẽ thấy sự thiếu hụt của các thiết bị này vào cuối năm nay.

Trong thực tế, Apple từng trải qua một số lần chậm trễ trong việc sản xuất iPhone trước đó. iPhone X được công bố cùng iPhone 8 trong tháng 9/2017 nhưng sản phẩm chỉ lên kệ vào tháng 10 do một số vấn đề sản xuất. iPhone XR cũng được công bố vào cuối tháng 9/2018 và lên kệ vào tháng 10 sau khi các báo cáo cho thấy Apple gặp vấn đề với sản xuất màn hình LCD.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP