Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/04/2018 - 15:42

AR Emoji của Samsung có thể trò chuyện với nhau

Samsung đã tung ra tính năng AR Emoji độc đáo của riêng mình nhưng mới đây, hãng đã được cấp một bằng sáng chế với một lí do hoàn toàn khác về AR Emoji: Để phục vụ cho việc trò chuyện video.

Với bằng sáng chế này, bạn có thể trò chuyện video với AR Emoji của Samsung bằng cách sử dụng hình ảnh đại diện được tạo ra từ tính năng AR Emoji của Samsung.

Theo trang tin công nghệ Theverge, khi Samsung tung ra tính năng AR Emoji độc đáo của mình, nhiều người cho rằng, đó chỉ là "việc đáp lại" trước Animoji của Apple. Tuy nhiên việc Samsung tung ra AR Emoji không chỉ dừng ở đó, bởi hãng đã được cấp một bằng sáng chế vào tuần trước cho tính năng AR Emoji nhưng với một lí do hoàn toàn khác: Đó là tính năng AR Emoji để phục vụ cho việc trò chuyện video với điều kiện băng thông hạn chế.

Tính năng AR Emoji để phục vụ cho việc trò chuyện video với điều kiện băng thông hạn chế.

Vào năm 2013, Samsung đã từng dự đoán rằng, sẽ tiếp tục có vấn đề về băng thông với các video trực tuyến trong tương lai gần. Vì vậy, bằng sáng chế mới có liên quan đến tính năng AR Emoji của công ty cho phép người dùng trò chuyện video với nhau bằng mô hình 3D trên chính khuôn mặt của họ. Và nội dung này vừa được trang công nghệ PatentlyMobile phát hiện ra.

Nội dung trong bằng sáng chế mới liên quan đến tính năng AR Emoji đã mô tả: "Các hệ thống truyền thông video hiện tại thường yêu cầu băng thông cao và có độ trễ cao do toàn bộ chuỗi hình ảnh cần phải được tạo và nén trước khi truyền tín hiệu đến thiết bị khác".

 Ngoài ra, Samsung cũng đề cập đến việc có trường hợp "không thể trò chuyện bằng video vì camera không được lắp trực tiếp trên màn hình".

Samsung còn nói thêm rằng: "Trên thực tế có nhu cầu đối với một hệ thống truyền thông trực quan có khả năng hiển thị hình ảnh, nét mặt và chuyển động thực tế của người dùng trong thời gian thực, đồng thời giảm băng thông".

 Hiện tính năng AR Emoji của Samsung giúp bạn tạo hình đại diện dựa trên ảnh của chính mình. Sau đó, bạn có thể gửi nó dưới dạng hình ảnh và GIF, nhưng không thể sử dụng để trò chuyện video. Tuy nhiên nếu bằng sáng chế mới này được Samsung áp dụng cho AR Emoji, khi đó mọi người có thể xem được hình đại diện thông qua các cuộc trò chuyện video, thay vì chỉ nhìn thấy hình ảnh của nhau.

Theo pcworld.com.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP