11/06/2015 - 10:43

ARF bàn thảo vấn đề Biển Đông, bán đảo Triều Tiên ở Malaysia

TTH.VN - Kyodo đưa tin, ngày 10/6, các quan chức cho biết hoạt động xây đảo của Trung Quốc tại các vùng biển tranh chấp ở Biển Đông và các nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên là chủ đề chính trong cuộc gặp giữa quan chức cấp cao thuộc Diễn đàn Khu vực Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ARF), tổ chức tại thành phố Kuching, Malaysia.

Một phiên họp của ASEAN. 

Phát biểu sau hội nghị đa phương liên chính phủ về an ninh khu vực này, quan chức Shahrul Ikram Yaakob nói: “Các đại biểu tham dự đã thảo luận chi tiết tình hình Biển Đông. Một số đại biểu bày tỏ quan ngại về toàn bộ hoạt động xây dựng ở khu vực này."

Theo ông, chủ đề chính của cuộc thảo luận là ASEAN và Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác tích cực nhằm giải quyết các vấn đề liên quan tới Biển Đông.

ARF, khai mạc hôm 8/6 vừa qua, nằm trong khuôn khổ một chuỗi cuộc họp do ASEAN chủ trì với sự tham gia của quan chức cấp cao bộ ngoại giao nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN, dự kiến được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur vào tuần đầu tiên của tháng Tám tới./.

Theo Vietnam Plus

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP