Thế giới Thế giới

17/02/2020 - 19:43

ASEAN chống dịch COVID-19 với cách tiếp cận mạch lạc và toàn diện

TTH - Kể từ sau khi chủng virus mới được phát hiện ở Trung Quốc vào tháng 12/2019, đến nay, các quốc gia Đông Nam Á đang triển khai hành động với “cách tiếp cận mạch lạc và toàn diện” trong việc đối phó với dịch COVID-19 lây lan rộng trong hầu khắp khu vực.

Các nước cần đoàn kết cùng Trung Quốc dập dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Xinhua/VOV

Tuyên bố được đưa ra khi “các nguyên thủ quốc gia, chính phủ các nước ASEAN bày tỏ lo ngại nghiêm trọng về sự bùng phát của bệnh hô hấp gây nên do virus Corona (COVID-19)”, Việt Nam – Chủ tịch ASEAN 2020 phát biểu. Tính đến cuối tuần vừa qua, đã có 142 trường hợp xác nhận nhiễm virus ở 6 nước ASEAN bao gồm Campuchia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam.

Để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, lãnh đạo các nước trong khu vực quyết tâm “nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp và tiêu chuẩn hóa các biện pháp nhằm đảm bảo công tác kiểm tra sức khỏe phù hợp tại biên giới và điểm nhập cảnh của các quốc gia thành viên ASEAN, ngay cả khi 10 nước vẫn nhất quán về chính sách duy trì các nền kinh tế và biên giới cởi mở”.

Không dừng lại ở đó, ASEAN cũng cam kết “ưu tiên cao” cho các hành động đối phó với đại dịch, đồng thời đoàn kết và hỗ trợ nhiệt tình cho nỗ lực của Trung Quốc.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ ABS-CBN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP