Thế giới Thế giới

05/07/2019 - 14:28

ASEAN đánh giá cao cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

TTH.VN - Mới đây, các bộ trưởng ngoại giao của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cho biết, họ đánh giá rất cao cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 30/6 vừa qua.

Cái bắt tay lịch sử giữa Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Tempo.co English

Trong một tuyên bố được phát đi bởi Bộ Ngoại giao Thái Lan, các bộ trưởng ngoại giao ASEAN bày tỏ hi vọng các đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ sớm được triển khai trở lại nhằm hướng đến đạt được tiến bộ và duy trì động lực tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng với nhận định này, các nước ASEAN cam kết sẵn sàng đóng vai trò trung gian, thúc đẩy hỗ trợ cho các nỗ lực đạt được mục tiêu cuối cùng.

Trước đó, vào ngày 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bước qua đường phân giới quân sự (MDL) tại Khu phi quân sự liên Triều, chính thức bước vào khu vực quản lý của CHDCND Triều Tiên để thực hiện cuộc gặp gỡ với Lãnh đạo Triều Tiên. Với sự kiện này, Tổng thống Donald Trump chính là vị tổng thống đương chức đầu tiên của Mỹ đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.

Đan Lê (Lược dịch từ Xinhua News)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP