Thế giới Thế giới

21/01/2017 - 13:17

ASEAN dự kiến đón 4,5 triệu lượt khách du lịch tàu biển năm 2035

TTH.VN - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang chuẩn bị để khu vực đón lượng khách du lịch tăng gấp 10 lần dự kiến vào năm 2035, thông qua việc phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện hoạt động trên bờ và đào tạo nhân viên.

Các Bộ trưởng Du lịch ASEAN sẽ tập trung vào phát triển du lịch tàu biển. Ảnh: Straitstimes

Những sáng kiến ​​này là một phần của tuyên bố chung về du lịch tàu biển mà các Bộ trưởng Du lịch ASEAN sẽ phát triển, hãng tin Straitstimes ngày 21/1 dẫn lời Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (MTI), ông S. Iswaran cho biết.

Theo ông Iswaran, "Đông Nam Á có tiềm năng lớn để phát triển và trở thành một khu vực quan trọng cho ngành công nghiệp du lịch".

Trong năm 2016, khoảng 450.000 khách du lịch tàu biển đã đi qua khu vực này. Trích dẫn số liệu từ một báo cáo về phát triển du lịch ở Đông Nam Á, ông Iswaran nói thêm rằng, ngành công nghiệp du lịch năm 2014 đã đóng góp 1,6 tỷ USD trong chi tiêu trực tiếp và tạo ra khoảng 34.000 việc làm.

Xây dựng trên sáng kiến ​​của các nước thành viên ASEAN, Indonesia cho biết, nước này đang ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng tại 5 cảng, trong khi Philippines thực hiện một chiến lược phát triển du lịch quốc gia.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Straitstimes & Businesstimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP