Thế giới Thế giới

30/04/2020 - 15:16

ASEAN hợp nhất nỗ lực phục hồi du lịch khu vực

TTH.VN - Hãng thông tấn Travel Industry Network ngày 30/4 đưa tin, các Bộ trưởng Du lịch thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa nhất trí hợp nhất các nỗ lực để phục hồi ngành du lịch trong khu vực, sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Du khách tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh minh hoạ: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, các Bộ trưởng đã đạt được thỏa thuận trong một hội nghị trực tuyến đặc biệt thảo luận về tình hình du lịch ở khu vực Đông Nam Á.

Hội nghị do Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon chủ trì đã thảo luận về các biện pháp nhằm nhanh chóng kích thích du lịch và hỗ trợ ngành du lịch của Đông Nam Á.

Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, quốc gia này đang hỗ trợ ngành du lịch trong nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch và sẽ cải thiện các kỹ năng của cán bộ liên quan đến du lịch, cũng như phát triển các dịch vụ du lịch an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Hội nghị đã thông qua một thông cáo chung tuyên bố, các quốc gia thành viên ASEAN sẽ trao đổi thông tin về sức khỏe cộng đồng và các biện pháp kiểm soát đại dịch COVID-19, tìm kiếm sự hỗ trợ từ những khu vực khác và áp dụng kinh nghiệm trong đại dịch COVID-19 để chuẩn bị cho các đợt bùng phát dịch bệnh và mối đe dọa khác trong tương lai.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Travel Industry Network)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP