Thế giới Thế giới

16/02/2017 - 18:38

ASEAN hướng tới thắt chặt kết nối về sở hữu trí tuệ trong khu vực

TTH - ANN cho biết, chuyên gia từ các nước thành viên ASEAN và các đối tác phát triển trong khu vực đang họp tại Viêng Chăn, Lào để thảo luận về các vấn đề liên quan đến Nhóm công tác về Hợp tác sở hữu trí tuệ của các nước ASEAN (AWGIPC) lần thứ 52 và việc bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Các chủ đề trong cuộc họp sẽ tập trung vào việc hội nhập kinh tế của ASEAN, trong đó, nhiều chuyên gia cho rằng, AWGIPC sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế và kỹ thuật một cách hiệu quả, bao gồm cả sự đồng thuận quanh việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trong khu vực.

Nhiều đại biểu tham dự tin rằng, cuộc thảo luận sẽ giúp gia tăng sự kết nối giữa thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lào Houmphanh Intharath nói rằng, việc xây dựng Hiệp định khung của ASEAN về hợp tác sở hữu trí tuệ sẽ đưa các nước ASEAN hội nhập sâu hơn về kinh tế và do đó, cũng góp phần vào việc đạt được mục tiêu của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) năm 2025.

Bảo Nghi (Lược dịch từ NHK & ANN)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP