Thế giới Thế giới

15/11/2017 - 06:44

"ASEAN là tàu cứu sinh cho các quốc gia Đông Nam Á"

TTH.VN - Tổ chức khu vực này cho phép các quốc gia làm việc cùng nhau và được lắng nghe trên trường quốc tế, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định.

Singapore sẽ đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2018. Ảnh: AFP

Phát biểu với các phương tiện truyền thông Singapore trong ngày cuối cùng của Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 vào ngày 14/11, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nói rằng, ASEAN có hiệu quả sẽ mang lại "một thế giới ổn định hơn để sống", một khu vực an toàn và thịnh vượng hơn.

"ASEAN là một con tàu cứu sinh cho 10 quốc gia ở Đông Nam Á, để các quốc gia đến với nhau, cùng hợp tác, cùng nhau lắng nghe tiếng nói trên trường quốc tế, đồng thời có thể quản lý các vấn đề của chính chúng ta và hợp tác để cải thiện cuộc sống của người dân ở khu vực Đông Nam Á ", Thủ tướng Singapore nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Lý Hiển Long cũng cho rằng, các quốc gia cần chống lại khủng bố, các mối đe dọa phi truyền thống và an ninh không gian mạng mà ASEAN đang phải đối mặt. Đây là những vấn đề mà tất cả chúng ta phải đối mặt và nếu chúng ta có thể đối phó với chúng, chúng ta có thể làm cho ASEAN trở thành một tổ chức hiệu quả hơn và có giá trị hơn. 

Được biết, Singapore sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm tới.

Thanh Ngân (Lược dịch từ CNA)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP