Thế giới Thế giới

07/02/2018 - 09:33

ASEAN tăng cường hợp tác chống khủng bố

TTH.VN - Hãng tin CNA ngày 6/2 đưa tin, Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tăng cường hợp tác chống khủng bố, nhất là khi bộ trưởng quốc phòng của các nước thành viên khẳng định đây là mối đe dọa an ninh nghiêm trọng nhất trong khu vực.

ASEAN kiên quyết đánh bại khủng bố vì lợi ích của nhân dân. Ảnh: Kyoto Review of Southeast Asia

Thông báo được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) tổ chức tại Singapore vào ngày 6/2 vừa qua.

Trong một tuyên bố chung, các bộ trưởng ghi nhận: “Cần phải tập trung chú ý vào vấn đề khủng bố trong khu vực, nhất là đối với các cá nhân, tổ chức thực hiện khủng bố với nhiều chiến thuật, vũ khí ngày càng phức tạp, nguy hiểm. Hiện quy mô và tính phức tạp của mối đe dọa khủng bố trong khu vực đang tiếp tục phát triển, với sự trở lại của hàng loạt những máy bay khủng bố của nước ngoài và sự gia tăng của các nhóm khủng bố xuyên biên giới”.

Trước tình hình ngày càng nghiêm trọng, các bộ trưởng quốc phòng đều nhất trí đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố để cải thiện khả năng đối phó với các cuộc tấn công vào khu vực ASEAN, cùng lúc thúc đẩy công tác điều phối phản ứng với các mối đe dọa đang diễn ra và đảm bảo tốc độ phục hồi nhanh sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố.

Trong khuôn khổ hội nghị, tuyên bố chung cho biết ASEAN sẽ tăng cường hợp tác thực tế thông qua các cuộc tập trận chung để thúc đẩy đào tạo, chia sẻ thông tin, tăng cường đối thoại và chia sẻ các kinh nghiệm tốt nhất để tất cả các nước thành viên chuẩn bị sẵn sàng cho công tác chống lại khủng bố.

"Chủ nghĩa khủng bố là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với tiến bộ, sự thịnh vượng và cách sống của ASEAN. Chúng tôi vẫn kiên quyết đánh bại thảm hoạ này vì lợi ích của nhân dân”, tờ CNA dẫn lời tuyên bố của các bộ trưởng cho hay.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP