Thế giới Thế giới

02/11/2018 - 14:02

ASEAN thông qua kế hoạch hành động chống khủng bố

Theo THX, Thông cáo kết thúc Hội nghị Bộ trưởng ASEAN lần thứ 12 về tội phạm xuyên quốc gia (AMMTC) diễn ra ở thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar cho biết, AMMTC hôm 1/11 đã thông qua kế hoạch hành động chống khủng bố.

Cảnh sát Campuchia. Nguồn: telegraph.co.uk

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch hành động (2018-2025) của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nhằm ngăn ngừa và xóa bỏ sự trỗi dậy của chủ nghĩa khủng bố và cực đoan. 

Liên quan kế hoạch này, ASEAN đã quyết định đưa ra thảo luận các đề án bổ sung trong cuộc họp quan chức cấp cao về chống tội phạm xuyên quốc gia (SOMTC) lần thứ 19, sẽ được tổ chức ở Myanmar năm 2019.

Hội nghị AMMTC+3 (ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) lần thứ chín hôm 1/11 cũng đã nhất trí rằng ASEAN sẽ tiếp tục hợp tác với ba quốc gia đối tác đối thoại nhằm xóa bỏ các loại tội phạm xuyên quốc gia, bao gồm khủng bố, tội phạm mạng và buôn người.

Ngoài ra, Hội nghị đã thông qua việc đệ trình Ban thư ký ASEAN đề xuất của Hàn Quốc về tăng cường năng lực mạng trong năm 2019, để lấy ý kiến của các quốc gia thành viên. 

AMMTC lần thứ 13 và AMMTC+3 lần thứ 10 sẽ được tổ chức tại Thái Lan trong năm 2019./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP