Thế giới Thế giới

09/05/2018 - 17:42

ASEAN tổ chức hội thảo về quản lý khai thác và đóng cửa mỏ khoáng sản

TTH.VN - Ngày 9/5, nhiều quan chức chính phủ và chuyên gia giám sát và quản lý khai thác mỏ từ các nước thành viên ASEAN tham dự một hội thảo về khung pháp lý cho việc đóng cửa mỏ khoáng sản ở các nước thành viên ASEAN, được tổ chức tại Lào.

Một khu mỏ ở Indonesia. Ảnh: AP

Hội thảo nhằm xây dựng năng lực đóng cửa mỏ trong khuôn khổ pháp lý của các cơ quan chính phủ có trách nhiệm từ các nước thành viên ASEAN để tìm hiểu cách tiến hành và quản lý việc đóng cửa mỏ bền vững.

Khai thác mỏ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia thành viên ASEAN như Indonesia, Lào, Myanmar, Philippines và Việt Nam. Tuy nhiên, khai thác mỏ không bền vững đặt ra nhiều rủi ro như ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và các tác động xã hội tiêu cực. Do đó, để phát triển bền vững ngành khai khoáng, cần đầu tư vào các dự án khoáng sản có lợi nhuận về mặt tài chính, phù hợp về mặt kỹ thuật, có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

Quá trình đóng mỏ là một phần không thể tách rời của bất kỳ dự án khoáng sản nào và bao gồm các hoạt động ngừng hoạt động và phục hồi chức năng. Việc đóng mỏ có thể xảy ra ở bất kỳ giai đoạn nào trong các hoạt động của chu kỳ mỏ.

Bảo Nghi 

(Lược dịch từ Vientiane Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP