Thế giới Thế giới

18/06/2018 - 14:49

ASEAN và Nhật Bản tăng cường quan hệ đối tác

TTH.VN - Vừa qua tại diễn đàn ASEAN - Nhật Bản lần thứ 33 diễn ra tại Tokyo (Nhật Bản), các quan chức cấp cao một lần nữa tái khẳng định tầm quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược ASEAN – Nhật Bản và cam kết sẽ tăng cường thắt chặt mối quan hệ song phương tốt đẹp.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Khmer Times

Cũng tại diễn đàn, các quan chức thảo luận những mối quan tâm chung trong khu vực và quốc tế, từ đó thống nhất sẽ hợp tác hành động để giải quyết những thách thức mới nổi và thúc đẩy hòa bình, ổn định.

Được biết, Nhật Bản luôn là đối tác thương mại và đầu tư quan trọng hàng đầu của ASEAN. Thông qua sự hỗ trợ về kết nối khu vực, quốc gia này đã và đang đóng góp rất lớn vào công tác triển khai kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN đến năm 2025. Thêm vào đó, Nhật Bản cũng làm việc rất tích cực và hỗ trợ tài chính, công nghệ cao để tiến đến giúp ASEAN trong việc giải quyết biến đổi khí hậu và thiên tai....

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN  - Nhật Bản, giới chức các nước khẳng định cần nhanh chóng triển khai tìm kiếm, khám phá các lĩnh vực mới và xác định các mục tiêu trong tương lai để tăng cường hợp tác và duy trì sự linh hoạt của quan hệ đối tác toàn diện.

Đan Lê (Lược dịch từ Khmer Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP