Thế giới Thế giới

22/02/2017 - 13:20

Australia chính thức điều tra vụ máy bay rơi trúng trung tâm mua sắm

Ngày 22/2, Australia mở cuộc điều tra chính thức vụ máy bay rơi trúng một trung tâm thương mại ở phía bắc thành phố Melbourne làm 5 người thiệt mạng.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Melbourne (bang Victoria), ông Greg Hood, quan chức cấp cao của Cơ quan An toàn giao thông Australia (ATSB) cho biết báo cáo sơ bộ sẽ có trong 28 ngày tới, sau thời điểm đó, cơ quan này sẽ đưa ra báo cáo cuối cùng về cuộc điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AP.
Hiện tại, Cơ quan An toàn giao thông Australia đã điều động 4 người trong đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất đến hiện trường vụ tai nạn để xem xét, đánh giá.

Trong khi đó, người đứng đầu lực lượng cảnh sát bang Victoria, ông Mick Frewen cho biết, họ sẽ tiến hành thu thập thông tin liên quan từ bạn bè và người thân của các nạn nhân vụ tai nạn.

Vào lúc 9 giờ sáng 21/2 theo giờ địa phương, chiếc máy bay phản lực Beechcraft King Air bị trục trặc động cơ và rơi xuống trung tâm mua sắm ở gần cuối đường băng tại sân bay Essendon.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 1 giờ trước khi trung tâm mua sắm này mở cửa. 5 người trên máy bay, gồm 4 hành khách người Mỹ và 1 phi công đã thiệt mạng.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc máy bay đang trong hành trình đến đảo King tại eo biển Bass nằm giữa lục địa Australia và bang phía Nam Tasmania./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP