Thế giới Thế giới

19/01/2020 - 14:24

Australia công bố gói hỗ trợ 52 triệu USD để phục hồi ngành du lịch sau thảm họa cháy rừng

TTH.VN - Giới chức Australia ngày 19/1 vừa tuyên bố sẽ cung cấp gói hỗ trợ trị giá 52 triệu USD để từng bước phục hồi ngành du lịch nước này, nhất là khi những cơn mưa nặng hạt trong những ngày vừa qua đã hạ nhiệt cho những vụ cháy rừng kéo dài hàng tháng, chính thức cho phép Australia triển khai công tác phục hồi toàn bộ.

Australia công bố gói hỗ trợ 52 triệu USD để phục hồi ngành du lịch sau thảm họa cháy rừng. Ảnh minh họa: AP/Vnexpress

Lần đầu tiên sau nhiều tuần lễ, tính đến hôm nay, những vụ cháy rừng khắp khu vực bờ biển phía Tây và Đông Australia đã giảm xuống dưới 100 vụ, giúp thảm họa cháy rừng đã thiêu rụi một vùng rộng bằng khoảng 1/3 diện tích nước Đức, cuối cùng cũng nhìn thấy hi vọng.

Khoảng 29 người và hàng triệu động vật đã thiệt mạng do ảnh hưởng bởi các vụ cháy. Hội đồng Công nghiệp Du lịch Australia (ATIC) trước đó cho biết, ước tính thiệt hại của ngành du lịch đã lên đến gần 687 triệu USD. Đến cuối năm nay, các khoản lỗ có thể lên đến 3,09 tỷ USD.

Trả lời câu hỏi của báo giới ABC News về việc liệu 52 triệu USD có đủ đề phục hồi du lịch hay không, Bộ trưởng Du Lịch Australia Simon Birmingham cho biết đây chỉ là gói hỗ trợ ban đầu.

“Vẫn còn nhiều khoản hỗ trợ và tài trợ khác cần được triển khai khi chúng tôi thực hiện quá trình phục hồi này”, Bộ trưởng Birmingham thông tin.

Được biết, động thái hỗ trợ phục hồi được triển khai trong bối cảnh du lịch ngày càng trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế Australia, chiếm hơn 3% sản lượng kinh tế hằng năm. Trong đó, Victoria, New South Wales và Queensland là 3 tiểu bang được xem là điểm đến phổ biến và yêu thích của du khách khi đến Australia. Tuy nhiên, đây cũng là những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của cháy rừng. Hiện tại, sau những đợt cháy tàn khốc, ba tiểu bang lại tiếp tục đối mặt với mưa lớn gây nên lũ lụt và lở đất.

Các nhà khí tượng học dự kiến trong hai ngày 19 – 20/1, mưa lớn sẽ xuất hiện tại khu vực phía Đông và Nam Australia. Điều này tiếp tục hỗ trợ cho công tác khắc phục cháy rừng của lực lượng chức năng.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP