Thế giới Thế giới

14/10/2018 - 16:25

Australia đầu tư 37 triệu USD hỗ trợ giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên

TTH.VN - Trong tuyên bố mới nhất của Thủ tướng Australia Scott Morrison, nước này sẽ chi thêm 51,8 triệu AUD (37 triệu USD) nhằm hỗ trợ thanh thiếu niên giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

Ước tính có đến 560.000 trẻ em và thanh thiếu niên Australia mắc các bệnh về tâm thần. Ảnh: Triple M

Tuyên bố được ban hành chỉ 1 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử quan trọng của Đảng tự do cầm quyền. Dự kiến số tiền kể trên sẽ được giao cho Headspace – một tổ chức của chính phủ đang điều hành hơn 107 trung tâm chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh niên trên khắp cả nước.

“Tôi muốn chúng ta sẽ đem đến hi vọng cho thế hệ thanh thiếu niên, những người đang đấu tranh với các chứng bệnh liên quan đến tâm thần”, hãng tin CNA ngày 14/10 dẫn lời Thủ tướng Scott Morrison cho hay.

Được biết, mỗi năm Headspace đã và đang tiếp nhận một khoản trợ cấp trị giá 95 triệu AUD từ ngân sách nhà nước Australia. Phần lớn khoản hỗ trợ sẽ được sử dụng để trang trải phí dịch vụ và khoảng 12,8 triệu AUD là dùng cho các chương trình tư vấn, điều trị qua mạng.

Theo thống kê của giới chức Australia, ước tính có đến 560.000 trẻ em và thanh thiếu niên nước này mắc các bệnh về tâm thần. Vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng khi cứ 4 thanh thiếu niên Australia sẽ có 1 em phải chịu đựng căn bệnh này trong suốt nhiều năm.

Văn phòng Thủ tướng Australia nhận định, tổng chi phí đầu tư vào vấn đề sức khỏe tâm thần của nước này sẽ chạm mốc 6,5 tỷ AUD trong năm 2018.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP