Thế giới Thế giới

19/07/2020 - 14:48

Australia đầu tư 400 triệu AUD để thu hút các dự án điện ảnh lớn của Hollywood

TTH.VN - Bằng việc công bố các ưu đãi trị giá hàng trăm triệu USD, Australia đang hy vọng thành công của mình trong việc đối phó với dịch COVID-19 sẽ thu hút nhiều dự án điện ảnh “bom tấn” của Hollywood.

Australia đầu tư 400 triệu AUD để thu hút các dự án điện ảnh lớn của Hollywood. Ảnh minh họa: Cole Bennets/Bloomberg/VTV.vn

Cụ thể, Thủ tướng Australia Scott Morrison vừa tiết lộ khoản hỗ trợ trị giá 400 triệu AUD (280 triệu USD) cho lĩnh vực điện ảnh, một động thái mà ông cho rằng đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các nhà làm phim lớn.

Được biết, kế hoạch thu hút các đoàn làm phim lớn của Hollywood được thực hiện với kỳ vọng sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện ảnh sẽ tạo ra 8.000 việc làm mỗi năm và kéo dài trong 7 năm, sau khi tháng 6 vừa qua Australia đã ghi nhận tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong vòng 2 thập kỷ.

Từ lâu, Australia đã theo đuổi các sản phẩm điện ảnh của Hollywood bằng cách giảm thuế và trong những năm gần đây nước này đã được chọn là nơi quay các bộ phim bom tấn như các bộ phim của Marvel, phim Cướp biển vùng Caribbean và tiểu sử về Elvis Presley.

Có thể nói cho đến thời điểm hiện tại, phần lớn Australia đã và đang đối phó tốt với đại dịch, tuy nhiên một ổ dịch COVID-19 vừa mới bùng phát ở Melbourne, tiểu bang Victoria đang đe dọa đến khả năng phục hồi của toàn bộ đất nước.

Hiện, giới chức nước này vẫn đang nỗ lực hết mình để vượt qua đại dịch và nhìn chung, thành công của Australia trong công tác kiểm soát đại dịch đã được toàn thế giới công nhận. “Nếu Australia mở cửa trở lại, tôi cam đoan đây sẽ là đất nước mà mọi người muốn dừng chân”, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định.

Đan Lê (Lược dịch từ Jakarta Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP