Thế giới Thế giới

25/12/2019 - 15:18

Australia: Lực lượng cứu hỏa không nghỉ lễ Giáng sinh để kiểm soát cháy rừng

TTH.VN - Tận dụng thời tiết mát mẻ của ngày Giáng sinh, lực lượng cứu hỏa Australia, bao gồm cả các tình nguyện viên ngày 25/12 vẫn miệt mài ngăn chặn sự lây lan của cháy rừng trước khi nhiệt độ có thể tăng cao trở lại vào cuối tuần.

Australia cảnh báo cháy rừng lan rộng ở ngoại ô thủ đô Sydney. Ảnh minh họa: VOV

Tinh thần làm việc được các nhà lãnh đạo đề cao, cũng như gửi lời cảm ơn đến sự hy sinh thời gian cá nhân để hành động vì quốc gia.

Tại bang New South Wales (NSW), nơi chịu thiệt hại nghiêm trọng của hỏa hoạn, thống đốc bang Gladys Berejiklian và người đứng đầu dịch vụ chữa cháy nông thôn ở tiểu bang NSW, Shane Fitzsimmons đã tham dự một bữa ăn nhỏ với các nhân viên chữa cháy để động viên tinh thần làm việc của mọi người.

Được biết, công tác phòng cháy chữa cháy cần triển khai vô cùng khẩn trương, tích cực, nhất là khi nhiệt độ cao được dự báo sẽ quay lại vào cuối tuần, đặc biệt là ở khu vực phía Nam Australia với mức nhiệt có thể sẽ vượt quá 40oC.

Vài tháng qua, Australia đã chứng kiến hơn 900 ngôi nhà bị thiêu rụi mặc dù mùa hè vẫn chưa đạt đỉnh điểm. Các đợt cháy đã phá hủy hơn 3,7 triệu ha đất trên khắp 5 tiểu bang, ít nhất 6 người ở NSW và 2 người khác ở South Australia đã thiệt mạng.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã phát đi một thông điệp Giáng sinh để cảm ơn các tình nguyên viên bởi họ đã sẵn sàng giành thời gian bên gia đình để nỗ lực kiểm soát cháy rừng.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP