Thế giới Thế giới

24/10/2021 - 16:48

Australia: Melbourne sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19

TTH.VN - Các quan chức Australia ngày hôm nay (24/10) cho biết, thành phố Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria sẽ tiếp tục chứng kiến ​​thêm nhiều biện pháp hạn chế được nới lỏng vào tuần tới, khi tiểu bang này đạt tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số.

Người dân đi bộ trên một con phố ở thành phố Melbourne, thủ phủ của tiểu bang Victoria, Australia. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Là nơi sinh sống của khoảng 5 triệu người dân, thành phố Melbourne đã thực hiện lệnh phong tỏa trong 262 ngày, tương đương gần 9 tháng kể từ tháng 3/2020, trước khi lệnh phong tỏa này được dỡ bỏ từ ngày 22/10.

Đáng chú ý, đây là quãng thời gian phong tỏa do đại dịch COVID-19 lâu nhất trên thế giới, lâu hơn so với 234 ngày phong toả liên tục ở thủ đô Buenos Aires, Argentina.

Thủ hiến tiểu bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết: “Có một thỏa thuận cơ bản mà chúng tôi đã đạt được với cộng đồng Victoria, chúng tôi yêu cầu các bạn tiêm chủng, các bạn đã thực hiện điều đó trong thời gian kỷ lục và với những con số kỷ lục”.

Khi tiểu bang này hướng tới một "nền kinh tế tiêm chủng", trong đó chỉ những người đã được tiêm chủng đầy đủ mới được phép đi vào các địa điểm, tỷ lệ tiêm chủng 90% dân số dự kiến sẽ đạt được ​​vào khoảng ngày 24/11, ông Daniel Andrews nói thêm; đồng thời khẳng định: “Đó là cách tiếp cận của chúng tôi để cố gắng và đạt được cuộc sống càng gần với bình thường càng tốt”.

Cũng trong ngày 24/10, tiểu bang Victoria đã ghi nhận 1.935 ca nhiễm COVID-19 mới, và 11 trường hợp tử vong.

Theo kết quả của một nghiên cứu do Viện Melbourne tại Đại học Melbourne công bố trong tháng 10, người dân Australia ủng hộ mạnh mẽ việc tiêm chủng, chỉ có 6,9% dân số không sẵn sàng cho việc tiêm chủng.

Trong khi đó tại tiểu bang New South Wales của Australia, nơi đã trải qua 100 ngày phong tỏa, và đã kết thúc lệnh phong tỏa trước đó vào đầu tháng 10 này, đã ghi nhận 296 ca nhiễm COVID-19 mới và 4 trường hợp tử vong. Gần 85% dân số của tiểu bang này đã được tiêm chủng đầy đủ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP