Thế giới Thế giới

25/07/2019 - 14:56

Australia mong chờ ký kết thỏa thuận thương mại với Anh

TTH.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng đây chính là thời điểm để nước Anh thay đổi và ông Boris Johnson sẽ là người mang đến cơ hội mới cho đất nước này để giải quyết những vấn đề khó khăn.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: Abc.net.au

Trước chiến thắng của tân Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Australia Scott Morrison gửi lời chúc mừng, đồng thời cũng bày tỏ hy vọng sẽ nhanh chóng cùng Thủ tướng Borish Johnson ký kết thỏa thuận thương mại song phương mới giữa hai nước.

Theo đó, Thủ tướng Scott Morrison đã có cuộc nói chuyện với lãnh đạo mới của Đảng Tory (Đảng Bảo thủ Anh) và cam kết sẽ tiếp tục duy trì “mối quan hệ bền chặt” giữa hai nước Australia và Anh. Cũng theo thủ tướng Australia, ngay khi có cơ hội, ông sẽ ngay lập tức nắm bắt và hành động để tiến đến đạt được thỏa thuận thương mại giữa hai nước.

Được biết, hai vị lãnh đạo đều rất mong chờ được gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra tại Pháp vào tháng tới.

Dưới sự điều hành của tân Thủ tướng Anh, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho rằng, đây chính là thời điểm để nước Anh thay đổi và ông Boris Johnson sẽ là người mang đến cơ hội mới cho đất nước này để giải quyết những vấn đề khó khăn. Vị lãnh đạo Australia kêu gọi người đồng cấp phía Anh khẩn trương giải quyết “một số vấn đề rất khó khăn” xoay quanh việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), vì lợi ích của cả 2 bên và vì nền kinh tế toàn cầu rộng lớn.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA & AP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP