Thế giới Thế giới

01/04/2017 - 14:41

Australia tăng cường kiểm tra an ninh các chuyến bay từ Trung Đông

TTH.VN - Australia sẽ tăng cường kiểm tra an ninh đối với hành khách bay thẳng từ những quốc gia Hồi giáo ở khu vực Trung Đông, nhằm ngăn chặn các mối đe dọa an ninh.

Poster về an ninh sân bay tại khu vực khởi hành của sân bay quốc tế Sydney, Australia. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Reuters ngày hôm nay (1/4), quy định mới được áp dụng theo các biện pháp tương tự do Anh và Mỹ đưa ra, nhưng không bao gồm lệnh cấm đối với thiết bị điện tử trên cabin của hành khách.

"Theo khuyến nghị về an ninh quốc gia, Chính phủ liên bang đã có những thay đổi mang tính đề phòng và chỉ thị các hãng hàng không thực hiện quy định mới, bắt đầu vào tuần tới. Việc kiểm tra phát hiện chất nổ sẽ được tiến hành đối với hành khách và hành lý được lựa chọn ngẫu nhiên. Công tác kiểm tra cũng có thể bao gồm việc sàng lọc các thiết bị điện tử", Bộ trưởng Giao thông Australia Darren Chester phát biểu trong một tuyên bố.

Các biện pháp an ninh tăng cường sẽ được áp dụng đối với hành khách bay thẳng đến Australia từ Doha, Abu Dhabi và Dubai. Trong khi đó, các hãng hàng không chịu tác động là hãng hàng không Qantas và Etihad, Emirates và Qatar Airways.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Reutes & Euronews)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP