Thế giới Thế giới

08/03/2017 - 14:11

Australia thay biểu tượng đèn giao thông để thúc đẩy bình đẳng giới

TTH.VN - Các quan chức Australia ngày hôm nay (8/3) cho hay, 10 tín hiệu đèn giao thông dành cho người đi bộ hiển thị biểu tượng nữ giới, thay vì nam giới vừa được lắp đặt ở thành phố Melbourne, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Tín hiệu đèn giao thông mới được lắp đặt trên đường Swansto, thành phố Melbourne, Australia ngày 8/3. Ảnh: AFP

"Sáng kiến ​​này nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và giảm sự bất bình đẳng giới một cách vô ý, thông qua việc thay đổi một số biểu tượng mà chúng ta nhìn thấy mỗi ngày", bà Martine Letts đến từ nhóm vận động Ủy ban Melbourne nhận định.

Người đứng đầu cơ quan phụ nữ và phòng chống bạo lực gia đình bang Victoria, bà Fiona Richardson lên tiếng ủng hộ ý tưởng trên và nói rằng, sáng kiến sẽ giúp giải quyết vấn đề phân biệt giới tính.

Bà Richardson lưu ý: "Chúng tôi là một Chính phủ hướng tới bình đẳng giới dành cho tất cả phụ nữ".

Tuy nhiên, động thái cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng, đây là việc thật sự không cần thiết, trong khi một số người khác lo ngại về chi phí thực hiện việc thay đổi tín hiệu đèn giao thông.

Thị trưởng thành phố Melbourne, ông Robert Doyle khẳng định, kế hoạch thay đổi tín hiệu giao thông sang hình phụ nữ trên diện rộng sẽ “tốn kém” và có thể khiến người dân nổi giận.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Washington Times)

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP