Thế giới Thế giới

03/05/2020 - 16:19

Australia thử nghiệm vaccine phòng chống Covid-19 trên chồn

Australia đang chuẩn bị thử nghiệm 2 loại vaccine phòng chống Covid-19 tiềm năng trên động vật trước khi thử nghiệm trên người.

Ảnh minh họa: Tasnimnews.

Theo Giám đốc Y tế Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Công nghiệp Australia, ông Trevor Drew, trong hai loại vaccine này, một nhập từ Anh và loại còn lại nhập của Mỹ sẽ được tiêm trực tiếp hoặc kết hợp giữa tiêm và xịt vào mũi. Chồn là loại động vật được lấy làm thử nghiệm lần này.

“Các tế bào trong phổi của chồn sương rất giống với tế báo phổi của người, Vì vậy, virus tác động tới phổi của người cũng sẽ tác động đến phổi của chồn sương", ông Trevor Drew nói.

Cũng theo Giám đốc Y tế Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Công nghiệp Australia, tìm kiếm loại vaccine điều trị Covid-19 đang được đẩy mạnh vào lúc này trong bối cảnh các ca lây nhiễm và tử vong do virus SARS-CoV-2 tăng nhanh trên thế giới. Ông bày tỏ tin tưởng. Trong số hàng tá dự án nghiên cứu vaccine phù hợp đang diễn ra trên thế giới, sẽ có dự án sẽ dẫn đến loại vaccine hiệu quả vào năm tới. Ngay khi các nhà khoa học tìm được loại vaccine hiệu quả và an toàn, bước tiếp theo là làm thế nào để sản xuất đủ và cung cấp cho tất cả mọi người.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng dược phẩm Roche Holding AG của Thụy Sỹ vừa cho biết đã được Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ cho phép sử dụng khẩn cấp bộ xét nghiệm kháng thể nhằm xác định một người liệu có dương tính với virus SARS-CoV-2 hay không. Bộ xét nghiệm kháng khuẩn mang tên Elecsys được cho là có mức độ xét nghiệm chính xác đến 99,8% đối với người nhiễm Covid-19 cũng như hỗ trợ đánh giá phản ứng miễn dịch của bệnh nhân với bệnh.

Theo VOV

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP