Thế giới Thế giới

15/01/2020 - 15:08

Australia viện trợ thêm 40 triệu USD cho cộng đồng người dân chịu ảnh hưởng bởi cháy rừng

TTH.VN - Vào ngày 15/1, chính phủ Australia tuyên bố sử dụng thêm 58 triệu AUD (tương đương 39,9 triệu USD) để tài trợ cho các cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi cháy rừng.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa cháy rừng tại bang New South Wales của Australia ngày 31/12/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cụ thể, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Xã hội Anne Ruston ngày 15/1 tuyên bố sẽ hỗ trợ thêm về thực phẩm, dịch vụ và hỗ trợ tài chính cho những người dân nước này chịu ảnh hưởng bởi đợt khủng hoảng cháy rừng đang diễn ra.

Những gia đình tại các thị trấn chịu cảnh cháy rừng đủ điệu kiện nhận chi phí Bồi thường khắc phục thảm họa của chính phủ Australia cũng sẽ nhận thêm 400 AUD cho mỗi trẻ em thuộc các gia đình này.

“Tôi biết nhiều người dân Australia đang trải qua giai đoạn cực kỳ khó khăn khi nhà cửa và sinh kế bị phá hủy, hoặc thiệt hại trong những đợt cháy rừng này. Chúng tôi hi vọng rằng khoảng viện trợ bổ sung này sẽ hỗ trợ hàng chục ngàn người bị ảnh hưởng có thể vượt qua khó khăn trong những ngày tới, những tuần tới”.

Giới chức Australia cũng sẽ chỉ đạo các nhà cung cấp cứu trợ hợp tác với các doanh nghiệp địa phương. Nhờ đó khoản tiền này có thể cùng lúc giúp ích cho các gia đình và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Đến nay, số người thiệt mạng do cháy rừng đã tăng lên ít nhất là 27 người và hơn 2.000 ngôi nhà bị phá hủy.

Đan Lê (Lược dịch từ Xinhua News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP