20/11/2015 - 11:25

Ba chỉ huy chiến trường của IS bị tiêu diệt

TTH.VN - IS xác nhận rằng 3 chỉ huy chiến trường của nhóm này đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của Không quân Nga tại tỉnh Aleppo của Syria.

Một máy bay ném bom chiến lược của Nga (Ảnh: RIA)

Thượng tướng Andrei Kartapolov, phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga, ngày 19/11 cho biết IS đã xác nhận cái chết của Abu Nurlbagasi, Muhammad ibn Khayrat và Al-Okab do các cuộc không kích của Nga tại khu vực Aleppo.

Chỉ huy phiến quân Ahmad Zia bị tiêu diệt trong một cuộc không kích gần vùng núi Jubb al Ahmar, trong khi một kẻ khủng bố cấp cao khác, Abu Bakr, được chôn cất hôm 18/11 sau khi bị trúng bom của 
Nga, ông Kartapolov nói thêm.

IS đang hứng chịu các tổn thất lớn về người do các cuộc không kích của Nga, phát ngôn viên trên nhấn mạnh.

Theo ông Kartapolov, Không quân Nga “đã phá vỡ hoàn toàn” mạng lưới chỉ huy các đơn vị phiến quân hoạt động tỉnh Homs. Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Nga cũng biết về các vụ việc trong đó các chỉ huy đơn vị chiến đấu từ chối tuân theo các mệnh lệnh của cấp trên.

Không quân Nga đã tiến hành đợt không kích lớn thứ 2 nhằm vào IS và các nhóm khủng bố tại Syria hôm 18/11, 
tấn công 206 mục tiêu.

“Trong ngày thứ Tư, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160, Tu-22M3 đã tiến hành 126 cuộc xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim tại Syria”, ông Kartapolov cho hay.

Trong khi đó, các máy bay chiến đấu Su-34, Su-25 và Su-24M tiến hành 100 cuộc xuất kích từ căn cứ Khmeimim, phá hủy 190 mục tiêu khủng bố, trong đó có 58 trung tâm chỉ huy, 41 kho đạn và 17 địa điểm được gia cố.

Nga cũng nã 16 tên lửa hành trình tầm xa phóng từ trên không, phá hủy 7 cơ sở quan trọng của các phần tử khủng bố tại tỉnh Aleppo và Idlib.

Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP