Thế giới Thế giới

04/07/2016 - 14:05

Ba Lan kiểm soát biên giới tạm thời trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO

TTH.VN - Ba Lan bắt đầu áp dụng việc kiểm soát biên giới hàng tháng với các nước láng giềng trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Warsaw và Ngày Giới trẻ Thế giới sẽ diễn ra trong tháng 7 đang tới gần, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm nay (4/7).

An ninh được thắt chặt trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO tại Warsaw. Ảnh: Reuters

Ba Lan bắt đầu kiểm soát biên giới hàng tháng với Cộng hòa Séc, Đức, Lithuania, Slovakia, cũng như tại các cảng và sân bay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh NATO sẽ diễn ra vào ngày 8/7-9/7 sắp tới tại Warsaw và Ngày Giới trẻ Thế giới vào cuối tháng Bảy.

Theo tờ Rzeczpospolita, việc kiểm tra cửa khẩu ngẫu nhiên sẽ được thực hiện trên cơ sở thông tin được các nước khác cung cấp.

Việc kiểm soát biên giới di động được tiến hành tại 285 điểm, những nơi có thể vượt qua biên giới Ba Lan. Lực lượng biên phòng sẽ sử dụng xe chuyên dụng được trang bị các thiết bị di động, cho phép truy cập vào các cơ sở dữ liệu và các thiết bị xác minh tính xác thực của tài liệu, các phương tiện truyền thông cho biết.

Tờ Rzeczpospolita cũng nhấn mạnh rằng, các nhà chức trách Ba Lan đồng thời sẽ tăng cường kiểm soát trên biên giới Ba Lan với Nga, Ukraine và Belarus. Các thỏa thuận về lưu thông trong các khu vực biên giới giữa Ba Lan và khu vực Kaliningrad của Nga sẽ tạm dừng kể từ ngày 4/7, nguồn tin tiết lộ.

Theo Bộ Quốc phòng Ba Lan, Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới sẽ là hội nghị lớn nhất trong lịch sử của Liên minh, với sự tham dự của khoảng 2.000 thành viên từ các quốc gia thành viên NATO và cả các nước phi thành viên. NATO

Bảo Nghi (Lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP