Thế giới Thế giới

24/03/2016 - 14:01

Ba Lan từ chối tiếp nhận người tị nạn sau vụ tấn công ở Brussels

Ba Lan cho rằng, vụ tấn công ở Brussels đã cho thấy những yếu kém của hệ thống an ninh EU nên nước này tạm thời sẽ không tiếp nhận người tị nạn.

Người tị nạn ở châu Âu (Ảnh minh họa/Getty)

Người phát ngôn chính phủ Ba Lan Rafal Bochenek hôm qua (23/3) cho biết, nước này hiện không thể tiếp nhận bất cứ người tị nạn nào, sau vụ tấn công khủng bố tại Brussels của Bỉ.

Trong buổi họp báo tại Warsaw, ông Bochenek nói rằng, vụ tấn công chết người ở Brussels đã chứng tỏ hệ thống an ninh của Liên minh châu Âu không làm việc hiệu quả, do đó, Ba Lan không thể tiếp nhận bất cứ người di cư và tị nạn nào ở thời điểm này.

Ông cũng cho biết, những người đến từ Trung Đông và Bắc Phi sẽ bị kiểm tra chặt chẽ hơn để chắc chắn giấy tờ của họ là hợp pháp. Ông cũng nhấn mạnh, cho đến khi các mối rủi ro an ninh liên quan đến dòng người di cư được loại bỏ, thì Ba Lan vẫn phải đặt an ninh quốc gia lên hàng đầu.

Chính phủ tiền nhiệm của Ba Lan đã đồng ý tái bố trí gần 7.000 người tị nạn. Nhóm đầu tiên dự kiến đến nước này trong năm 2016. Trong tháng 1/2016, chính phủ đương nhiệm cũng tuyên bố sẽ thực hiện cam kết này. Tuy nhiên, vấn đề này cần phải được cân nhắc lại sau loạt vụ tấn công ở Brussels./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP