Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

05/10/2010 - 04:39

Ba nhà sưu tập tem của Huế đoạt giải tại triển lãm tem 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội

TTH - Triển lãm do Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VnPost) và Hội Tem Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và TP Hà Nội.

Diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ba Đình - Hà Nội) từ 2-5/10/2010, triển lãm là một trong những hoạt động chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam qua 4000 năm lịch sử, trong đó có thủ đô ngàn năm văn hiến. Triển lãm quy tụ 500 khung trưng bày, trong đó có 400 khung dự thi và 100 khung danh dự. Các bộ sưu tập được chọn lọc theo các chủ đề về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước - con người Việt Nam và 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, thu hút đông đảo người yêu tem trên cả nước.
 
Dịp này, Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế có 3 tác giả tham gia và cả ba đều đoạt giải, gồm: Nhà sưu tập Dương Văn Hà (Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh) đoạt giải bạc với bộ sưu tập “Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của Cách mạng Việt Nam”; Nhà sưu tập Võ Hoài Tân (Chủ tịch Hội Tem Thừa Thiên Huế) đoạt giải đồng với bộ sưu tập “Cách mạng Dân tộc Dân chủ Nhân dân thời đại Hồ Chí Minh”, nhà sưu tập Nguyễn Lương Hốt đạt giải khuyến khích với bộ tem “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi”. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức ngày 5-10 tại Hà Nội.
 
Trong khuôn khổ triển lãm, bộ tem đặc biệt “1000 năm Thăng Long - Hà Nội” với chủ đề “Xây dựng và phát triển” đã được ký phát hành. Đây là bộ tem thứ 3 trong chuỗi tem về Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, gồm 4 mẫu và 1 blốc do hoạ sĩ Tô Minh Trang thiết kế và đoạt giải Nhì trong cuộc thi thiết kế tem về chủ đề “1000 năm Thăng Long - Hà Nội”.
 
Nguyễn Hữu Đính
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP