Thế giới Thế giới

11/07/2016 - 10:54

Ba nước cảnh báo công dân thận trọng khi du lịch tới Mỹ

Ba quốc gia gồm Bahrain, Bahamas, Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất vừa cảnh báo công dân thận trọng khi đi du lịch ở Mỹ.

Ngày 10/7, ba quốc gia gồm Bahrain, Bahamas, Các Tiểu vương quốc A rập thống nhất đã cảnh báo công dân thận trọng khi đến thăm các thành phố của Mỹ, nơi đang xảy các cuộc biểu tình bạo lực sau một loạt vụ cảnh sát bắn vào người Mỹ gốc Phi.

ba nuoc canh bao cong dan than trong khi du lich toi my hinh 0
Ba nước cảnh báo công dân thận trọng khi du lịch tới Mỹ (Ảnh minh họa: Travel.com)
Mỹ thường đưa ra cảnh báo du lịch, hối thúc người dân Mỹ tránh hoặc cân nhắc khi đến các nước đang xảy ra bạo lực hay bất ổn chính trị.

Tuy nhiên hiện nay Mỹ lại là tâm điểm lo ngại cuả các chính phủ ở Trung Đông, Caribe khi người biểu tình tuần hành tại nhiều thành phố của Mỹ vào cuối tuần qua, sau vụ cảnh sát giết chết người da màu ở Louisiana và Minnesota.

Các cuộc biểu tình dẫn tới một loạt vụ bắt giữ và thương vong do đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình. Nước Mỹ cũng lâm vào tình trạng căng thẳng sau khi một tay súng da màu hôm 7/7 bắt chết 5 cảnh sát trong cuộc biểu tình ở Dallas.

Hôm qua (10/7), một số du khách tại Quảng trường Thời đại ở New York cũng cho biết họ cảm thấy lo lắng về tình trạng căng thẳng và bạo lực bùng phát mới đây ở Mỹ./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP