19/05/2015 - 07:34

“Bác Hồ với mỹ thuật”

TTH.VN - Đây là chủ đề của buổi trưng bày 79 ảnh tư liệu vào chiều 18/5 của Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015) và tiếp tục triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về tính trung thực, trách nhiệm, gắn bó với Nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.


Trong số 79 ảnh được trưng bày lần này có 25 ảnh lần đầu tiên được trưng bày tại Huế

79 bức ảnh về hoạt động mỹ thuật của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại cuộc trưng bày lần này như là một sự tượng trưng 79 mùa xuân vĩ đại vì dân tộc của Người. Đây là các ảnh tư liệu có bổ sung do Trường đại học Nghệ thuật Huế sưu tập trong 10 năm qua, trong đó có 25 ảnh Bác Hồ với mỹ thuật mới được bổ sung và lần đầu tiên được trưng bày tại Huế.

“Qua cuộc trưng bày tư liệu Hồ Chí Minh với mỹ thuật lần này, nhà trường mong muốn mỗi cán bộ giảng viên, sinh viên sẽ thẩm thấu hơn nữa tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cuộc sống và công tác, trong trách nhiệm đào tạo tài năng nghệ thuật và cống hiến sức lực, tài trí của mình cho sự nghiệp phát triển mỹ thuật của đất nước”, Tiến sĩ Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tại lễ khai mạc.

Tin, ảnh: Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP