Bạn đọc Bạn đọc viết

13/02/2011 - 07:47

Bác tài “xiếc”... trên đường phố (!?)

TTH - Mới đây, nhiều người tham gia giao thông trên đường Nguyễn Sinh Cung (phường Vỹ Dạ, Huế) chứng kiến một trường hợp vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ.

Đó là hình ảnh một bác đạp xe xích lô chở hàng cồng kềnh đang... “xiếc” trên đường phố. Tuy chiều cao che khuất tầm nhìn nhưng bác vẫn vô tư đạp qua nhiều tuyến đường trên TP Huế khiến nhiều người tham gia giao thông phải một phen hú vía. Điều đáng nói là mặc dù không thấy đường, bác vẫn cứ đạp... phăng phăng. Cứ vượt qua đoạn đường khá dài, thỉnh thoảng bác mới thò đầu ra ngoài nhìn một lần (ảnh). Vẫn biết bác đang hành nghề xích lô chở hàng thuê để kiếm sống qua ngày nuôi gia đình, nhưng với hành vi nói trên thì không biết tai nạn giao thông luôn rình rập sẽ xảy ra lúc nào.
 
Lái xe xích lô không được để hàng che khuất tầm nhìn của mình. Khi chở hàng dài hơn thùng xe, lái xe phải đặt tín hiệu báo nguy hiểm đúng điều lệ về trật tự an toàn giao thông đường bộ. Đối với những trường hợp này, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm do hành vi công khai xem thường pháp luật.
Phi Hoàng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP