Thế giới Thế giới
Bài hát Jerusalem và khát vọng hòa bình cho thế giới
Bài hát “Jerusalem” do nhạc sĩ Kgaogelo Moagi người Nam Phi sáng tác và được thể hiện bởi ca sĩ đa tài Nomcebo Zikode. Với nội dung về khát vọng hòa bình và sự bình yên tại Jerusalem, tác phẩm âm nhạc này không chỉ tạo tiếng vang tại Nam Phi mà còn được nhiều người trên thế giới đón nhận.
- » ASEAN ủng hộ nỗ lực thiết lập hòa bình vĩnh viễn trên Bán đảo Triều Tiên
- » Các nước Nam Á nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh hàng hải
- » Hàn Quốc tìm kiếm sự ủng hộ cho nỗ lực hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên
- » Lãnh đạo Nga-Trung thảo luận về triển khai các dự án năng lượng chung
- » ASEAN mang đến những kinh nghiệm quý báu về thúc đẩy gắn kết ở Nam Á
Hình ảnh trong bài hát Jerusalem. Ảnh: Youtube
Bài hát “Jerusalem” do nhạc sĩ Kgaogelo Moagi người Nam Phi sáng tác và được thể hiện bởi ca sĩ đa tài Nomcebo Zikode. Với nội dung về khát vọng hòa bình và sự bình yên tại Jerusalem, tác phẩm âm nhạc này không chỉ tạo tiếng vang tại Nam Phi mà còn được nhiều người trên thế giới đón nhận.
Hiện nay, với hơn 170 triệu lượt xem trên Youtube, cơn sốt về điệu nhảy trên nền nhạc bài hát Jerusalem đang lan rộng khắp Nam Phi và nhiều nước khác trên thế giới. Bài hát đã tạo ra tinh thần đầy phấn chấn và tích cực trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới đã nhảy trên nền nhạc bài hát này và đăng lên mạng xã hội. Từ Brazil đến Thụy Điển, các điệu nhảy trên nền nhạc của bài hát ngày càng phổ biến.
“Âm nhạc của tôi đang tạo ra cảm hứng cho mọi người. Bài hát không chỉ của riêng tôi nữa, giờ bài hát là của mọi người, bài hát dành cho một thế giới hòa bình mà bạn hằng mong ước. Đó là điều tôi mong muốn, tôi yêu mọi thứ đang diến ra xung quanh tôi. Đã có rất nhiều người gửi thư và tin nhắn đến cho tôi, nói rằng bài hát này đang chữa lành những vết thương của họ. Thật tuyệt vời và vinh dự khi tác phẩm tôi sáng tác ra đang được mọi người yêu thích và đón nhận”, nhạc sĩ Kgaogelo Moagi nói.
Bài hát Jerusalem ngày càng được nhiều người biết đến sau khi một nhóm các bạn trẻ ở Angola đã đăng một video biểu diễn điệu nhảy do nhóm tự biên đạo trên nền nhạc bài hát. Đoạn video đã được nhiều bạn trẻ ở các quốc gia từ Bồ Đào Nha cho đến châu Âu, Mỹ,… biết đến và thực hiện theo. Tất cả đã tạo thành một trào lưu mới và các video đăng lên mạng xã hội đều kèm theo dòng chữ “#JerusalemDanceChallenge”. Kể từ đó, bài hát Jerusalem ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Chàng nhạc sĩ trẻ 24 tuổi Kgaogelo Moagi cho biết, thành công của bài hát đã vượt quá những mong đợi của anh sau khi nhiều người nổi tiếng thế giới như Christiano Ronaldo và Jenet Jackson đăng tải video nhảy trên nền bài hát Jerusalem.
Đạo diễn phim Aphiwe Diko, hiện đang làm đạo diễn cho một chương trình nhảy tập thể trên nền bài hát Jerusalem tại Cape Town chia sẻ: “Bài hát xuất hiện trong khoảng thời gian mọi người đang cảm thấy thất vọng vì dịch bệnh. Giờ đây, nếu bạn nghe bài hát này, nó sẽ giống như một bài hát cầu nguyện về sự yên bình và bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái và may mắn”.
Bài hát “Jerusalem” đã nhanh chóng trở thành ca khúc được nhiều người biết đến trên thế giới. Trong đó, việc sáng tác các điệu nhảy sáng tạo theo nhạc nền ca khúc của các bạn trẻ trên thế giới đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và tạo thành trào lưu trên khắp các diễn đàn xã hội.
Theo VOV
- Giới nhà giàu các nước Mỹ Latin đổ xô tới Mỹ để được tiêm vaccine Covid-19 (21/04)
- Khí hậu là nỗi lo lớn nhất của giới trẻ châu Âu (21/04)
- Nhật Bản xem xét tái ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo, Osaka (21/04)
- Hôm nay, Tổng thống Nga V.Putin đọc thông điệp liên bang năm 2021 (21/04)
- IEA ban hành “cảnh báo nghiêm trọng” về lượng khí thải CO2 (21/04)
- Chủ tịch Cuba Canel được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng (20/04)
- Năng lực tái tạo sẽ tăng gần gấp đôi ở ASEAN đến năm 2025 (20/04)
- Anh triển khai nhóm chuyên gia chuẩn bị cho những đại dịch tương lai (20/04)
-
Năng lực tái tạo sẽ tăng gần gấp đôi ở ASEAN đến năm 2025
- Anh triển khai nhóm chuyên gia chuẩn bị cho những đại dịch tương lai
- WHO nhận định thế giới có thể kiểm soát đại dịch trong những tháng tới
- ASEAN là trung tâm trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU
- Philippines ban hành cảnh báo đối với siêu bão Surigae
- Nhật Bản: Xuất khẩu đạt mức tăng lớn nhất kể từ cuối năm 2017
- Nền kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ đạt mức tiền đại dịch vào năm 2021
- Ấn Độ thực thi một loạt biện pháp đối phó số ca Covid-19 tăng nhanh
- Ô nhiễm nhựa ngày càng đáng báo động
- Thách thức và cơ hội để trở thành điểm đến bền vững, nhìn từ Singapore
-
Châu Á là khu vực đắt đỏ nhất thế giới đối với người giàu
- Ấn Độ thực thi một loạt biện pháp đối phó số ca Covid-19 tăng nhanh
- Việt Nam có thể chiếm 4% tổng xuất khẩu điện tử toàn cầu vào năm 2025
- Pháp tư vấn tâm lý miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
- WHO nhận định thế giới có thể kiểm soát đại dịch trong những tháng tới
- Mỹ rút quân khỏi Afghanistan: “Đã đến lúc chấm dứt cuộc chiến mãi mãi”
- Mỹ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ
- Dù có vaccine, ngành hàng không toàn cầu vẫn chưa trở lại mức năm 2019
- Lãnh đạo Hàn Quốc, Bồ Đào Nha trao đổi thư chúc mừng 60 năm quan hệ ngoại giao
- ASEAN là trung tâm trong chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của EU