Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/10/2020 - 14:04

Bản cập nhật tùy chọn của Windows 10 sẽ xóa bỏ Adobe Flash Player

Trước khi Adobe Flash Player chính thức ngừng hoạt động thì Microsoft cũng đã tung ra bản cập nhật tùy chọn loại bỏ hỗ trợ Adobe Flash.

Windows 10 sẽ loại bỏ dần Adobe Flash qua các bản cập nhật

Như đã biết, Adobe Flash Player sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31.12 năm nay. Trong khoảng thời gian sắp hết hạn sử dụng (EOL), Microsoft phát hành bản cập nhật Catalog tùy chọn có mã KB4577586 dành cho Windows 10 để loại bỏ hỗ trợ Adobe Flash.

Nếu người dùng thực hiện cập nhật phiên bản này, Adobe Flash Player sẽ bị xóa khỏi máy tính Windows 10 và đồng thời bản cập nhật sẽ không thể gỡ bỏ khỏi hệ thống. Bản cập nhật áp dụng cho tất cả phiên bản đang hoạt động của Windows 8.1, Windows 10 và Windows Server.

Nếu muốn tiếp tục sử dụng Adobe Flash Player trên thiết bị Windows của mình sau khi cài đặt bản cập nhật này, bạn có thể đặt lại thiết bị của mình về điểm khôi phục hệ thống trước đó hoặc cài đặt lại hệ điều hành Windows. Sau khi làm điều đó, bạn có thể cần phải ẩn bản cập nhật này để tránh trường hợp Adobe Flash lại bị xóa bỏ.

Về phía Microsoft, công ty cho biết: “Chúng tôi sẽ phát hành bản cập nhật gỡ bỏ Flash trước khi kết thúc hỗ trợ, mục đích để giúp khách hàng kiểm tra và xác thực môi trường làm việc trên hệ điều hành của họ có xảy ra bất kỳ tác động nào có thể xảy ra hay không? Ngoài ra, nếu một bản cập nhật bảo mật khác cho Adobe Flash Player được phát hành, những khách hàng thực hiện bản cập nhật nói trên sẽ vẫn được cung cấp bản cập nhật bảo mật”.

Bạn có thể cập nhật thủ công bằng cách truy cập vào Microsoft Update Catalog tại địa chỉ https://www.catalog.update.microsoft.com/Home.aspx, nó hiện không khả dụng trong Windows Server Update Service (WSUS), Microsoft sẽ cung cấp bản cập nhật trong WSUS vào đầu năm sau.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP