Khu nghĩa địa thôn Trạch Tả được đưa ra khỏi quy hoạch chung Khu công nghiệp Phong Điền

Người dân thôn Trạch Tả, thị trấn Phong Điền phản ánh về việc nghĩa địa của thôn nằm trong quy hoạch đất giao cho Tổng Công ty Viglacera, khiến người dân không an tâm.

 • Thu hồi, sắp xếp lại đất công sản

  Thu hồi, sắp xếp lại đất công sản

  Sau thời gian dài cho thuê, các cơ sở nhà đất do UBND TP. Huế quản lý đang được đơn vị này rà soát những trường hợp chưa đảm bảo và thông báo chấm dứt cho thuê để sắp xếp, triển khai lại việc đấu giá.

 • Đối phó với tàu giã cào

  Đối phó với tàu giã cào

  Một ngư dân ở xã Phú Hải, huyện Phú Vang cho hay, thiệt hại của gia đình ông do tàu giã cào có năm lên đến hàng chục triệu đồng nên đã có lúc muốn bỏ nghề.

 • Cần cam kết phương án và thời gian xử lý, khắc phục

  Cần cam kết phương án và thời gian xử lý, khắc phục

  Nước thải từ chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP. Huế) bốc mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường (ONMT) trầm trọng, là ý kiến của người dân tổ dân phố 6, phường Phú Hậu phản ánh đến Báo Thừa Thiên Huế.

 • Đã xây xong hàng rào tại khu đất của Trung tâm Thể thao tỉnh

  Đã xây xong hàng rào tại khu đất của Trung tâm Thể thao tỉnh

  Việc xây dựng hàng rào căn cứ Quyết định số 1550/QĐ-UBND ngày 7/8/2015 của UBND tỉnh về phê duyệt công trình xây dựng hàng rào Trung tâm Thể thao tỉnh, đường Bà Triệu - P. Xuân Phú – TP. Huế

 • Xây hàng rào tại khu đất của Trung tâm Thể thao tỉnh

  Xây hàng rào tại khu đất của Trung tâm Thể thao tỉnh

  Địa điểm thi công ngay ở ngã ba Bà Triệu và đường chính vào Trung tâm Thể thao tỉnh, với hàng rào có tổng chiều dài 167m, bao gồm 3 hướng tuyến.

 • Chốt chặn tội phạm liên tỉnh

  Chốt chặn tội phạm liên tỉnh

  Thường xuyên tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL 1A, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh góp phần quan trọng đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm.

 • Nan giải bài toán bảo vệ cổ vật

  Nan giải bài toán bảo vệ cổ vật

  Đầu năm nay, chỉ chưa đầy 1 tháng, trên địa bàn TX. Hương Thủy liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ mất tài sản, đồ thờ tự có giá trị tại các đình làng, phủ thờ, nhà thờ họ… khiến dư luận bất an.

 • Vừa giảm ùn tắc, vừa tiết kiệm, việc gì không làm?

  Vừa giảm ùn tắc, vừa tiết kiệm, việc gì không làm?

  Quả là từ lúc cụm đèn tín hiệu đi vào hoạt động, người và phương tiện khi qua đây cảm giác an tâm hơn hẳn. Tuy nhiên, có một số bất cập khiến người dân cảm thấy khó hiểu, thắc mắc.

 • Sông Như Ý mà chưa như ý

  Sông Như Ý mà chưa như ý

  Bèo thành lùm, thành bãi, che kín cả dòng sông dài đến năm bảy cây số. Vừa làm mất vẻ đẹp cảnh quan, vừa làm nguồn nước bốc mùi, ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân.

 • Chìm thuyền trên sông La Ma là tai nạn đường thủy

  Chìm thuyền trên sông La Ma là tai nạn đường thủy

  Theo các cơ quan chức năng, vụ chìm thuyền ở sông La Ma - thượng nguồn sông Tả Trạch là vụ tai nạn đường thủy, các nạn nhân tử vong do đuối nước.

 • Xử lý nghiêm để hình thành thói quen tốt

  Xử lý nghiêm để hình thành thói quen tốt

  Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Suy nghĩ của cụ Hoa thật đáng trân trọng

  Suy nghĩ của cụ Hoa thật đáng trân trọng

  Khi người bạn học cũ từ thời đại học (hiện công tác tại VTV 8 ở Đà Nẵng) gọi điện thoại nhờ kết nối với một số gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế...

 • Trợ lý ảo

  Trợ lý ảo

  Cuối năm ra tiệm mua cái ti vi. Người bán hàng tư vấn: “Chị nên chọn cái điều khiển bằng giọng nói. Chỉ thêm vài triệu đồng mà tiện lắm. Đỡ mất thời gian tìm kiếm nhờ trợ ý ảo”.

 • Vì một An Cựu bình yên

  Vì một An Cựu bình yên

  Phường An Cựu, TP. Huế có mật độ dân cư đông. Ngoài cư dân sở tại còn có nhiều học sinh, sinh viên, người lao động sinh sống và làm việc.

 • Khi cảnh sát giao thông - trật tự đeo khẩu trang làm nhiệm vụ

  Khi cảnh sát giao thông - trật tự đeo khẩu trang làm nhiệm vụ

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP