ClockThứ Tư, 28/10/2015 14:45

Xe chở cá trên phố gây ô nhiễm

TTH - Các rổ cá được chất lên xe, thậm chí cao quá đầu người. Những chiếc xe lần lượt rời điểm thu mua thủy hải sản tỏa về các chợ lớn nhỏ trong TP Huế. Để kịp chợ, các tiểu thương lái xe với tốc độ cao, hàng hóa phía sau không được che chắn cẩn thận, nước chảy vương vãi trên đường, không chỉ mất an toàn cho chủ phương tiện, gây nguy hiểm cho các loại phương tiện khác, mà còn vương vãi nước bẩn xuống mặt đường ảnh hưởng đến môi trường và làm xấu đi hình ảnh đô thị. 
Cá không được che chắn cẩn thận

Chúng tôi có mặt tại khu vực mua bán thủy hải sản chợ đầu mối Bãi Dâu (phường Phú Hậu, TP Huế) vào lúc sáng sớm. Hàng trăm tiểu thương nhộn nhịp với cảnh bán mua. Sau khi mua được hàng, họ chất chồng lên xe, nhanh chóng rời địa điểm thu mua. Quan sát của chúng tôi, bên cạnh những chiếc xe được bưng bít cẩn thận thì có không ít các tiểu thương chẳng quan tâm lắm đến việc che đậy cho các mặt hàng thủy hải sản. Những con cá quá khổ “vô tư” lòi đầu, lòi đuôi; thùng đựng đá không được bưng bít cẩn thận khiến nước trào ra ngoài. Bà Nguyễn Thị Hai (một tiểu thương) cho biết: “Việc thu mua cá tôm ở chợ đầu mối diễn ra đến hơn 7 giờ sáng. Sau đó, dân buôn tỏa về các chợ để bán hàng. Có nhiều người quá gấp gáp nên họ không che đậy cá tôm cẩn thận, vì thế khi chạy xe nước chảy liên tục trên mặt đường”.

Chúng tôi có dịp theo theo sát chiếc xe chở hàng của một tiểu thương khi rời chợ đầu mối Bãi Dâu đến chợ Hai Bà Trưng ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Vĩnh Ninh. Vì chở hàng cồng kềnh, lại không che chắn cẩn thận nên trong lúc di chuyển, nước cá chảy ròng ròng trên đường. Điều đáng lưu tâm là lúc chiếc đi qua các cung đường hẹp như cầu Trường Tiền đã gây bất tiện cho người đi đường.

Anh Nguyễn Văn Quang (người dân sống trên đường Huỳnh Thúc Kháng) chia sẻ: “Vào khoảng độ 7 giờ sáng, có nhiều tiểu thương buôn cá, tôm, rau củ quả chạy ngang sang đường. Họ thường chạy với tốc độ cao rất nguy hiểm cho người đi đường. Không những thế, đôi khi hàng hóa phía sau được chất chồng quá khổ nên khi qua các ngã tư đông người gây mất an toàn giao thông cho các phương tiện khác”. 

Tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ riêng tại điểm thu mua thủy hải sản ở chợ đầu mối Bãi Dâu, các địa điểm khác như ở Cảng cá Thuận An (Phú Vang) sau khi việc mua bán của các tiểu thương hoàn tất thì tình trạng tương tự cũng diễn ra. Vì vậy, cần quan tâm chấn chỉnh tình trạng này.

L.Thọ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hệ lụy từ những lá bài

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến bói bài Tarot để giải quyết những khó khăn mắc phải trong cuộc sống, công việc hay tình cảm.

Hệ lụy từ những lá bài
Đừng biến mùa hè của trẻ thành học kỳ thứ 3

Chưa tổng kết cuối năm, nhiều phụ huynh đã ngược xuôi tìm thầy giỏi cho con học thêm. Mùa hè là lúc để trẻ em vui chơi, thư giãn sau một năm học vất vả. Tuy nhiên, với nhiều em mùa hè lắm khi trở thành “ác mộng”.

Đừng biến mùa hè của trẻ thành học kỳ thứ 3
Nước đá: Lợi ích và bất lợi

Trong những ngày hè oi bức, nếu bạn vận động mạnh và tập luyện, đi lại thường xuyên sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, khiến cổ trở nên khát nước. Chính lúc này, uống ngay một cốc nước đá sẽ giúp bạn xoa dịu cơn khát tức thì và cơ thể trở nên mát hơn. Nhưng nếu uống nhiều thường xuyên, lạm dụng nước đá, uống trong lúc thể trạng yếu, có bệnh lý cần kiêng nước đá... thì sẽ có hại cho cơ thể.

Nước đá Lợi ích và bất lợi

TIN MỚI

Return to top