ClockThứ Hai, 29/11/2010 04:52

Một gia đình gặp hoạn nạn cần lắm sự giúp đỡ

TTH - Khi nói đến hoàn cảnh mẹ con chị Phạm Thị Phương trú tại khu vực 3 thị trấn Phú Lộc, bà con khu vực này nhiều người bày tỏ sự cám cảnh, thương xót. Họ cho biết, chị Phương là người phụ nữ tốt bụng, biết kính trên nhường dưới, luôn hòa đồng với mọi người, ai cũng mến. Vậy nhưng, người phụ nữ này kém may mắn, vì gặp phải người chồng vũ phu. Lúc đang mang thai đứa con thứ tư mới được hai tháng, Phương bị người chồng đánh đập tàn nhẫn, phải đi cấp cứu điều trị tại bệnh viện một thời gian dài. Khi cu út vừa tròn một tuổi, chồng chị Phương nhất quyết ly hôn vợ cho bằng được. Sau khi ly hôn, cả bốn đứa con đều do chị Phương nuôi.
Cháu Sang đang trong quá trình chữa bệnh tại Khoa Nhi, Bệnh viện Trung ương Huế

Chị Phương vừa làm nghề thợ may, vừa trồng trọt trong vườn, chăm chỉ, tất bật suốt ngày đêm, nhưng cuộc sống của 5 mẹ con cũng chỉ "giật gấu vá vai", tạm qua ngày. Đã vậy, hoạn nạn bất ngờ ập xuống gia đình này khi ngày 15/11/2010, cả 4 cháu nhỏ đồng loạt bị sốt cao, phải nhập viện và điều trị tại Bệnh viện huyện Phú Lộc. Ngày 16/11/2010, cháu Lê Thị Nhất Sang được chuyển đến cấp cứu tại Khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng co giật, nôn mửa, tay và chân trái bị liệt, không cử động được. Chị Phương được các bác sĩ cho biết cháu bị viêm não nặng.

Chị Phương không nén được bật khóc khi kể: "Tui vừa lo sợ cho tình trạng nguy hiểm của bé Sang đang mê man trong kia (phòng cấp cứu), vừa lo lắng cho ba đứa đang nằm tại Bệnh viện huyện Phú Lộc nhưng cũng đành thả liều mấy đứa với nhau, để lo cho Sang vượt qua tình trạng hiểm nghèo. Có điều, một mình tui nuôi 4 đứa con ăn học đã khốn khó lắm, nay chẳng may các cháu lại "đồng loạt" đau ốm, cháu Sang bệnh quá nặng, thời gian cháu nằm trong phòng cấp cứu đã lâu, tiền bạc vay mượn cũng hết, chừ tui không biết tính răng nữa"…
 
Được các bác sĩ dốc hết sức cứu chữa điều trị, sau 10 ngày man trong phòng cấp cứu, tình trạng cháu Lê Thị Nhất Sang có chuyển biến, được chuyển xuống phòng điều trị để tiếp tục việc chữa bệnh. Gia đình chị Phạm Thị Phương rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, để chị Phương và bốn đứa trẻ vượt qua cơn hoạn nạn vì bệnh tật, cháu Lê Thị Nhất Sang có điều kiệnchữa trị dứt điểm căn bệnh viêm não nguy hiểm, hồi phục sự hoạ tđộng của tay và chân trái.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ Phạm Thị Phương, khu vực 3 thị trấn Phú Lộc, điện thoại 01673651058 hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP Huế.
 
Phạm Thùy Chi
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Xin giữ lại tương lai cho Hải bằng máy hỗ trợ nhịp tim

Từ nhỏ, Phan Thị Hải đã bị bệnh tim bẩm sinh. Tưởng chừng tương lai tươi đẹp của em đã được mở ra khi em được phẫu thuật đặt máy hỗ trợ nhịp tim thành công lúc 9 tuổi và trở thành cô sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Nhưng khi cuộc sống vốn dĩ trôi qua bình thường, thì sóng gió ập tới, căn bệnh tim của em lại tái phát.

Xin giữ lại tương lai cho Hải bằng máy hỗ trợ nhịp tim
4 đứa trẻ mồ côi cần lắm một mái nhà

Khi màn đêm buông xuống, trong lúc ai nấy quây quần bên mâm cơm gia đình, thì có 4 đứa trẻ mồ côi (ở thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang), không nhà cửa, không bố, người mẹ vừa quẫn trí treo cổ tự tử, ngơ ngác trước bàn thờ mẹ bảng lảng khói hương. Chiếc bàn thờ cũng đặt nhờ trong căn nhà bé xíu của một người họ hàng.

4 đứa trẻ mồ côi cần lắm một mái nhà
Xin yêu thương đến với hoàn cảnh cháu Thanh Phúc

Gia đình anh Hồ Văn Sơn là hộ nghèo của xã Lâm Đớt, huyện A Lưới. Hai vợ chồng đi làm thuê thu nhập không được ổn định. Cuộc sống khốn khó như vậy nhưng vợ chồng anh Sơn vẫn luôn cố gắng, nhất là khi cách nay 2 năm chị sinh hạ được một bé trai. Đặt tên con là Hồ Thanh Phúc với mong muốn con lớn lên may mắn…

Xin yêu thương đến với hoàn cảnh cháu Thanh Phúc
Xin bảo lưu kết quả học tập để ở nhà chăm sóc bố mẹ

Theo chỉ dẫn của người dân, chúng tôi đến thăm gia đình cháu Nguyễn Đoàn Lan Anh (SN 2002) - sinh viên năm 3 Trường đại học Ngoại ngữ Huế, ở tổ dân phố Trạch Thượng 2, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), một gia đình có hoàn cảnh thật đáng thương.

Xin bảo lưu kết quả học tập để ở nhà chăm sóc bố mẹ

TIN MỚI

Return to top