Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/04/2022 - 16:44

Bàn giao chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy, an ninh trật tự

TTH.VN - Ngày 8/4, Công an TP. Huế tổ chức hội nghị chuyên đề và bàn giao chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ma túy, trật tự xã hội cho UBND phường Phước Vĩnh quản lý.

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Huế cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc

Năm 2021, Công an TP. Huế đã xây dựng mô hình điểm chuyển hóa địa bàn kiệt 131 đường Trần Phú, phường Phước Vĩnh từ phức tạp về tội phạm hình sự, ma túy sang địa bàn xanh, sạch, sáng, an toàn về an ninh trật tự.

Kiệt 131 đường Trần Phú thuộc khu vực 3, 4 và 5 của phường Phước Vĩnh, có 5 Tổ dân phố. Mật độ dân cư nơi đây cao hơn so với các khu vực khác với 882 hộ, 3.307 nhân khẩu. Đặc biệt, có 214 nhà trọ thu hút một lượng lớn người từ các tỉnh thành, huyện, thị xã đến thuê trọ. Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng công an đã đưa vào diện quản lý, theo dõi 73 đối tượng liên quan đến hình sự, ma túy.

Theo đó, Công an TP. Huế và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an phường Phước Vĩnh phát hiện, bắt giữ, khởi tố 5 vụ/7 đối tượng liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý 8 vụ việc liên quan đến xâm phạm trật tự xã hội.

Đến nay, tình hình an ninh trật tự tại kiệt 131 đường Trần Phú đã có nhiều chuyển biến tích cực, các điểm phức tạp về hình sự, ma túy đã được quét xóa. Tinh thần đấu tranh, tố giác tội phạm của người dân được nâng cao. Mô hình “Tổ liên gia tự quản” phát huy tác dụng trong công tác phòng chống tội phạm.

Từ nay, Công an TP. Huế bàn giao kết quả chuyển hóa đạt được cho Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc phường Phước Vĩnh để tiếp tục duy trì, quản lý an ninh trật tự, không để tái diễn phức tạp. Đồng thời, trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Huế cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyển hóa địa bàn.

Tin, ảnh: Phong Anh

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP