Thế giới Thế giới

07/12/2017 - 15:24

Bàn giao công trình xây mới của Viện bảo tàng quốc gia Lào

TTH - Chiều 1/12, các quan chức cấp cao của Lào đã có mặt tại thủ đô Vientiane, nhằm tham dự lễ bàn giao công trình xây mới của Viện Bảo tàng quốc gia Lào.

Các quan chức cấp cao tham dự lễ bàn giao công trình xây mới Viện bảo tàng quốc gia Lào. Ảnh: Vientianetimes

Tòa nhà mới này sẽ thay thế cho Viện Bảo tàng cũ nằm ở làng Mixay, thuộc huyện Chanthabouly (Vientiane). Lễ bàn giao diễn ra ở địa điểm xây dựng công trình mới, đặt tại làng Sivilay, gần Bảo tàng Kaysone Phomvihane, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Giáo sư - Tiến sĩ Bosengkham Vongdara, cùng các Thứ trưởng và quan chức cấp cao khác.

Thỏa thuận xây dựng Viện Bảo tàng mới được Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Tập đoàn xây dựng Khamphay Sana ký kết vào ngày 18/9/2012, với tổng vốn đầu tư lên đến 10 triệu USD.

Tại lễ bàn giao, Bộ trưởng Bosengkham Vongdara khẳng định: “Bảo tàng quốc gia là một địa điểm quan trọng để bảo tồn các giá trị lịch sử, là nơi lưu trữ và trưng bày các hiện vật tượng trưng cho di sản, văn hóa và lịch sử của quốc gia kể từ thời cổ đại. Đây cũng là nơi để các thế hệ trẻ của Lào đến nghiên cứu, nâng cao nhận thức, từ đó bảo vệ và kế thừa truyền thống của đất nước”.

ĐAN LÊ

(Lược dịch từ CNA, Yonhap & Vientianetimes)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP