Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

15/08/2018 - 17:59

Bàn giao Mái ấm công đoàn cho mẹ con chị Võ Thị Túy Hằng

TTH.VN - Chiều 15/8, CĐ ngành Công thương phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Mái ấm CĐ cho đoàn viên Võ Thị Túy Hằng, công nhân Công ty CP Da giày Huế.

Khởi công từ tháng 5/2018, ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 100m2, tổng kinh phí xây dựng 95 triệu đồng, trong đó LĐLĐ hỗ trợ 30 triệu đồng, CĐ ngành Công thương và Công ty CP Da Giầy Huế hỗ trợ tiền mặt và các vật dụng cần thiết với trị giá trên 5 triệu đồng.

Lãnh đạo các ban ngành khánh thành và bàn giao Mái ấm CĐ cho đoàn viên Võ Thị Túy Hằng

Là công nhân công tác tại Công ty CP Da giày Huế hơn 10 năm nay, chị Võ Thị Túy Hằng có chồng và 3 con. Năm 2016, chồng chị không may bị tai nạn giao thông, bỏ lại vợ và 3 đứa con thơ. Với đồng lương công nhân ít ỏi, mẹ con chị phải ở nhờ nhà ông bà ngoại.

Đầu năm 2018, sau khi xét duyệt, CĐ ngành Công thương đã đồng ý hỗ trợ kinh phí để gia đình chị xây dựng nhà ở và đến tháng 8/2018 ngôi nhà hoàn thành.

Lãnh đạo Công ty CP Da Giầy Huế và anh chị em công nhân tặng quà cho đoàn viên Võ Thị Túy Hằng

Theo ông Ngô Châu Phương, Phó Ban Chính sách, LĐLĐ tỉnh, đến thời điểm này đơn vị đã hỗ trợ xây mới 48 nhà Mái ấm CĐ cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, không có nhà ở với tổng kinh phí 1,3 tỷ đồng. Hiện, các ngôi nhà đã và đang hoàn thiện, sẽ bàn giao trước mùa mưa bão năm 2018 nhằm giúp các đoàn viên có nơi ở mới khang trang để tiếp tục cống hiến cho công việc.

Tin, ảnh: Thanh Hương

   

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP