Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

06/09/2022 - 11:26

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

TTH.VN - Sau hơn 1 tháng thi công, sáng 6/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TX. Hương Thủy tổ chức bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Nguyễn Thị Ném, hội viên Hội Phụ nữ phường Thủy Phương.

Ngôi nhà khang trang cùng những phần quà giúp chị Ném có động lực vượt qua khó khăn

Căn nhà mới được xây dựng trên phần đất của gia đình có diện tích khoảng 40m2, theo kết cấu tường gạch, mái lợp tôn có tổng kinh phí xây dựng hơn 60 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ "Mái ấm tình thương", phần còn lại do bà con giúp đỡ.

Chị Nguyễn Thị Ném có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân chị và con trai đều bị bệnh nặng, phải nhập viện thường xuyên, trong khi căn nhà cũ đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa.

Căn nhà hoàn thành sẽ giúp gia đình chị Ném có chỗ ở ổn định, tạo động lực giúp chị và gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Tại buổi bàn giao, Hội LHPN TX.Hương Thủy và các tổ chức đoàn thể địa phương đã trao tặng gia đình một số vật dụng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Cũng từ nguồn quỹ "Mái ấm tình thương" của tỉnh, năm 2021, Hội LHPN TX. Hương Thuỷ đã hỗ trợ 70 triệu đồng để sửa chữa 2 căn nhà cho 2 hội viên nghèo tại xã Dương Hòa và xã Phú Sơn.

Tin, ảnh: Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP