Kinh tế Xây dựng - Giao thông

25/09/2015 - 15:33

Bàn giao mặt bằng DA hầm đường bộ Phước Tượng-Phú Gia sạch 100% trước 30/9

TTH.VN - Theo báo cáo của Công ty CP Phước Tượng Phú Gia BOT, đến nay dự án hầm đường bộ Phước Tượng Phú Gia còn một số khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng chưa được giải quyết. 

Cụ thể, tại đường dẫn hầm Phước Tượng còn vướng 14 hộ dân và một số đất nông nghiệp chưa có quyết định thu hồi đất; tại nút giao hầm Phú Gia còn vướng 2 hộ đã nhận tiền đền bù, tiền hỗ trợ di dời nhưng chưa bàn giao mặt bằng cho dự án do liên quan đến đền bù dự án Tái định cư Lập An.

Hầm đường bộ Phú Gia đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục cuối cùng

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải, dự án phải hoàn thành toàn bộ trong năm 2015. Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng tại một số vị trí vẫn chưa hoàn thành đã ảnh hưởng đến tiến độ chung và giảm hiệu quả đầu tư dự án.

Để giải quyết dứt điểm các tồn tại, ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu UBND huyện Phú Lộc khẩn trương giải quyết dứt điểm các điểm còn tồn tại, đảm bảo bàn giao mặt bằng sạch 100% trước ngày 30/9/2015; phối hợp với nhà đầu tư để thống nhất tổ chức bảo vệ thi công theo kế hoạch.

Đề nghị Ban Quản lý Dự án 4 chỉ đạo nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành dứt điểm các đoạn đã bàn giao mặt bằng, tránh chậm trễ làm phát sinh các trở ngại không cần thiết; đồng thời phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc xử lý, giải quyết các vướng mắc, trở ngại phát sinh, đặc biệt là các đoạn mới bàn giao mặt bằng do thay đổi thiết kế, biện pháp thi công; báo cáo UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo, giải quyết kịp thời.           

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP