Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/08/2019 - 20:50

Bàn giao mốc địa giới hành chính giữa Thừa Thiên Huế và Quảng Trị

TTH.VN - Ngày 28/8, ông Bùi Viết Dũng, Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy (huyện A Lưới) cho biết, tại địa phương này đã hoàn thành việc cắm và bàn giao mốc địa giới hành chính.

Lãnh đạo xã Hồng Thủy và A Bung (huyện Đakrong) thể hiện tình đoàn kết tại buổi bàn giao mốc địa giới hành chính

 

Theo đó, 7 mốc địa giới hành chính đã được cắm và bàn giao, phân định ranh giới giữa hai huyện A Lưới và Đakrông (Quảng Trị). Quá trình bàn giao mốc đã diễn ra thuận lợi, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, người dân đồng thuận. Tuy nhiên, ngoài số hộ phải “chuyển khẩu”, theo Nghị quyết 31, tại thôn 6 (xã Hồng Thủy) sau khi bàn giao mốc còn 22 hộ dân vẫn ở lại địa phương này, do vậy người dân đề nghị chính quyền địa phương hỗ trợ về kinh phí liên quan đến vấn đề thực hiện phong tục tập quán của người Pa Cô.

“Chính quyền hai địa phương đã đồng thuận trong việc cắm và bàn giao mốc địa giới hành chính trong không khí đoàn kết. Thời gian tới, chúng tôi sẽ thực hiện việc bàn giao hiện trạng đất đai, nhân khẩu, hộ khẩu, chế độ chính sách…Đối với nguyện vọng của 22 hộ dân ở lại thôn 6 chúng tôi sẽ làm việc với huyện để giải quyết hỗ trợ kinh phí”, ông Dũng cho hay.

Tại huyện Phong Điền, 7 mốc địa giới hành chính thuộc tuyến Hải Chánh – Phong Mỹ, Hải Chánh – Phong Thu cũng được cắm và đo GPS, kết thúc việc tranh chấp và tạo điều kiện thuận lợi trong việc quản lý, ổn định đời sống dân sinh của các địa phương.

 

Tin, ảnh: Thọ Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP