08/09/2022 - 11:25

Bàn giao một số hạng mục hỗ trợ người khuyết tật tại nhà chờ xe buýt

TTH.VN - Viện Nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Ban điều phối dự án "Tăng cường cơ hội, nâng cao vị thế cho người khuyết tật giai đoạn 2021-2024" tỉnh Thừa Thiên Huế (gọi tắt Dự án), Sở Giao thông vận tải và UBND TP. Huế tiến hành nghiệm thu và bàn giao một số hạng mục hỗ trợ cho người khuyết tật (NKT) được lắp đặt tại 2 nhà chờ xe buýt ở cổng số 1 Bệnh viện Trung ương Huế, đường Lê Lợi vào chiều 7/9. Đây là hoạt động nằm trong các hợp phần của Dự án.

Những hạng mục hỗ trợ cho NKT hòa nhập tốt với cộng đồng tại trạm chờ xe buýt trên đường Lê Lợi-TP. Huế

ACDC phối hợp với Ban điều phối Dự án, Sở Giao thông vận tải, Phòng Quản lý đô thị TP. Huế tiến hành lắp đặt một số hạng mục như tay vịn, logo nhận diện vị trí ưu tiên cho NKT, logo nhận diện vị trí ưu tiên cho NKT sử dụng xe lăn... Khi có các hạng mục này, không chỉ NKT được hưởng lợi mà cả những hành khách khác khi sử dụng xe buýt đều có thể sử dụng. Đặc biệt, đây là khu vực gần bệnh viện nên cũng rất hữu ích cho nhiều người bệnh nhân sử dụng.

Vừa qua, trong khuôn khổ Dự án, được sự tham gia, hỗ trợ kỹ thuật của Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải (TDSI), ACDC đã phối hợp với Sở GTVT và Ban quản lý Bến xe khách tỉnh tiến hành khảo sát một số tuyến xe buýt, nhà chờ xe buýt về tiếp cận cho NKT, đồng thời làm việc cùng một số DN vận tải tại địa phương về hoạt động này.

Qua kết quả khảo sát, các bên liên quan thống nhất sẽ triển khai thí điểm mô hình xe buýt tiếp cận trên ít nhất 10 xe buýt, trong đó có 8 xe buýt thuộc tuyến xe số 4 (Bến xe phía Nam - huyện Phong Điền) do Công ty CP xe khách Phương Trang đang khai thác. Đồng thời dự kiến hỗ trợ cải tạo tiếp cận 5 nhà chờ thuộc tuyến xe buýt số 4 để đồng bộ hỗ trợ tiếp cận nhà chờ và xe buýt trên tuyến. Dự kiến việc triển khai và lắp đặt các mô hình xe buýt và nhà chờ xe buýt tiếp cận cho NKT sẽ hoàn thành vào năm 2023.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP