Đời sống Đời sống

06/02/2021 - 15:40

Bàn giao ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng cho gia đình bà Đặng Thị Đáng

TTH.VN - Ngày 6/2, các mạnh thường quân đã bàn giao ngôi nhà trị giá 80 triệu đồng cho gia đình bà Đặng Thị Đáng ở thôn Quảng Xuyên, xã Phú Xuân (huyện Phú Vang). Gia đình bà Đáng là trường hợp mà Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin và kết nối sự giúp đỡ.

Bà Đáng và con trai bị bệnh tâm thần (ngồi) tết này đã có nhà mới do mạnh thường quân xây dựng

Sau khi lập gia đình, bà Đáng theo chồng vào sinh sống tại tỉnh Khánh Hòa. Không may chồng bà Đáng mất vì căn bệnh hiểm nghèo. Bà Đáng cùng người con trai bị bệnh tâm thần trở về quê, dựng căn nhà tạm bợ vài mét vuông trên đất của người thân. Cuộc sống của mẹ con bà Đáng vô cùng khó khăn. Chính quyền địa phương xã Phú Xuân mong muốn hoàn cảnh mẹ con bà Đáng được các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ.

Sau khi Báo Thừa Thiên Huế thông tin, đồng thời kết nối, một số bạn đọc đã chia sẻ phần nào về vật chất, động viên tinh thần đối với mẹ con bà Đáng. Đặc biệt, một nhóm từ thiện đã đứng ra xây dựng ngôi nhà mới, chắc chắn, đảm bảo về điều kiện sinh hoạt cho mẹ con bà Đáng, trị giá 80 triệu đồng.

“Tôi rất biết ơn vì được chính quyền, xã hội và các mạnh thường quân quan tâm, hỗ trợ. Tết này có nhà mới để ở, mẹ con tôi rất vui mừng và xúc động”, bà Đáng nói.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP